Bạn đã dùng bàn ủi hơi nước đúng cách chưa ?

Bạn đã dùng bàn ủi hơi nước đúng cách chưa ?

Trong lần đầu sử dụng, bạn nên làm sạch đế bàn ủi

Trong lần đầu sử dụng thiết bị khi bóc hết keo dán ra thì có thể một ít keo vẫn còn dính trên mặt đế. Và nếu không muốn phần keo còn sót lại này xuất hiện trên áo quần của mình thì bạn có thể chà nhẹ, lau chùi nó bằng khăn ẩm.

Phải đổ nước vào

Là một bàn ủi hơi nước nên việc đổ nước vào bàn ủi này là điều cần thiết. Bạn cần tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng để cho nước vào đúng cách nhất nhé.

Kết nối điện và chỉnh nhiệt độ cho bàn ủi

Tiếp đến, trước khi tiến hành là quần áo thì bạn hãy kết nối bằng cắm điện của bàn ủi vào ổ điện sao cho dễ dàng di chuyển bàn ủi nhất. Bạn hãy đặt lại phần nhiệt độ này bằng cách xoay núm tròn của thiết bị. Hãy chú ý đến chất vải và chọn chế độ ủi cho phù hợp. Và khi đèn báo trên bàn ủi tắt thì lúc đó nó đã sẵn sàng cho việc ủi phẳng quần áo.

Làm thế nào khi muốn dùng chức năng ủi khô

Nếu bạn không muốn ủi hơi nước mà muốn ủi khô thông thường thì hãy gạt cần về vị trí ủi khô, tiến hành ủi tằng quần áo như mong muốn.

Tính năng phun sương và phun tia

Trên một bàn ủi hơi nước thì chế độ phun xịt ướt quần áo khá cần thiết. Bạn cần đảm bảo bình nước luôn đủ dùng. Có chế độ phun sương và cả chế độ phun tia để bạn có thể lựa chọn được một chế độ xử lý phù hợp nhất.

Sử dụng chức năng phun hơi thẳng đứng để ủi quần áo được treo lên và ở chế độ này, hãy đảm bảo rằng bình nước của bàn ủi vẫn còn hơn một nửa nhé.

Rút điện sau khi ủi

Khi ủi xong thì điều cần làm trước khi rút điện ra khỏi ổ cắm chính là vặn núm nhiệt độ về nút min nhỏ nhất.

Bên trên là các thao tác sử dụng bàn ủi hơi nước đúng cách, bạn có thể tham khảo và ứng dụng từ hôm nay để đảm bảo sự an toàn cũng như chất lượng quần áo đã ủi, tuổi thọ của thiết bị…

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA