Vì sao iPhone 12 mini bán ra trễ? Có thể đây sẽ là câu trả lời

Vì sao iPhone 12 mini bán ra trễ? Có thể đây sẽ là câu trả lời

iPhone 12 mini là chiếc iPhone có tên gọi hoàn toàn mới với kích thước nhỏ gọn nhưng lại ẩn chứa sức mạnh to lớn bên trong. iPhone 12 mini có thời gian bán ra khá trễ so với những phiên bản iPhone 12 khác, vậy đâu là nguyên nhân của sự chậm trễ này, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Năm nay do ảnh hưởng từ COVID-19 nên Apple đã ra mắt thế hệ iPhone 12 mới trễ hơn một tháng so với thường lệ, bên cạnh đó là việc những chiếc iPhone mới còn bị chia làm 2 đợt bán ra. iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã bán ra từ ngày 23/10, còn đối với iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max thì phải chờ tận đến 13/11 mới được bán ra.

Có nhiều dự đoán về vấn đề này như việc Apple gặp khó trong khâu sản xuất, đối tác cung ứng linh kiện chậm trễ hoặc việc chip A14 trên iPhone 12 mini được sản xuất riêng do có khả năng bị giảm xung nhịp so với bản tiêu chuẩn,.., tất cả đã khiến cho iPhone 12 mini đến tay người dùng chậm hơn. Tuy nhiên, Apple là một hãng có rất nhiều chiêu trò thì liệu đâu mới là câu trả lời chính xác nhất?

Những chiếc iPhone 12 năm nay đã có mức giá cao hơn so với iPhone 11 năm ngoái trong khi iPhone 12 mini có giá rẻ nhất và điều đó có thể sẽ khiến cho người dùng e ngại đôi phần khi có ý định mua iPhone 12. Do đó, Apple sẽ bán iPhone 12 và iPhone 12 Pro ra trước, như vậy những người không muốn chờ đợi quá lâu sẽ phải lựa chọn iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro với mức giá cao hơn.

Như vậy với việc đưa iPhone 12 lên kệ trước sẽ giúp Apple bán ra được một số lượng lớn iPhone 12 và iPhone 12 Pro, người dùng lúc này sẽ khó có cơ hội so sánh giữa iPhone 12 và iPhone 12 Mini vốn chỉ chênh lệch nhau khoảng 100 USD (hơn 2.3 triệu).

Lúc này, khi chúng ta đã bước sang mùa đông cũng chính là cao điểm cho đợt mua sắm cuối năm tại nhiều quốc gia. Những người dùng có nhiều tiền hoặc thích iPhone có màn hình lớn sẽ không mua iPhone 12 Mini, và những người thích iPhone nhỏ gọn hay có chi tiêu hạn chế thì mới chọn iPhone 12 mini. Hai nhóm đối tượng khách hàng này vốn khác nhau, nhưng không chồng chéo lên nhau khi mua iPhone. 

Thời gian này cũng là lúc các chiếc smartphone Android được khuyến mãi giảm giá. Việc Apple chậm trễ bán ra của chiếc iPhone 12 rẻ nhất của mình cũng chính là tham vọng cạnh tranh với các hãng Android vào dịp cuối năm.

Dù trước sau gì iPhone 12 mini cũng sẽ tới tay người tiêu dùng trên toàn thế giới, nhưng với việc bán ra chậm trễ, Apple đã có nhiều toan tính hơn để tăng doanh số và lợi nhuận cho họ. Thật không xứng đáng là một hãng công nghệ có nhiều chiêu trò phải không nào?

Điện Máy Thiên Hòa