Vệ sinh máy lạnh Daikin? Nên bắt đầu từ đâu?

Mục lục

Vệ sinh máy lạnh Daikin? Nên bắt đầu từ đâu?

Máy lạnh Daikin là một thương hiệu quen thuộc với mọi nhà, bạn có thể dễ dàng bắt gặp được sản phẩm này ở những trung tâm thương mại, công ty, quán nước,… nhằm phục vụ nhu cầu làm mát cho người sử dụng.

Để thiết bị hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn theo thời gian, công tác vệ sinh là một việc không thể thiếu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa thật sự biết cách vệ sinh đúng, đôi khi mắc phải lỗi gây ảnh hưởng đến thiết bị. Đây là vấn đề không ai mong muốn xảy ra, vì vậy bạn cần hiểu rõ về công đoạn này để biết cách thực hiện cho đúng giúp duy trì tuổi thọ cho máy lạnh của gia đình mình.

Cách vệ sinh máy lạnh Daikin đúng chuẩn

Bước 1: Vệ sinh phần vỏ bên ngoài của máy lạnh

Đầu tiên, bạn sử dụng khăn mềm thấm nước để làm sạch lớp bụi bẩn bên ngoài của thiết bị. Nếu vỏ ngoài bám phải các vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

Vệ sinh máy lạnh Daikin? Nên bắt đầu từ đâu?

Lưu ý: Không nên chà sát quá mạnh vì có thể gây trầy xước ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Nước sử dụng để thấm khăn là nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước nóng, xăng dầu hay các loại hóa chất để vệ sinh. Trong quá trình lau chùi, bạn cần vắt khăn khô nước, hạn chế để nước thấm vào bên trong linh kiện gây hư hỏng nặng.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh tấm lưới lọc bên trong dàn lạnh

Nhẹ nhàng nâng chốt lưới lọc lên và rút nó ra để tiến hành vệ sinh. Sau khi đã loại bỏ được hết bụi bẩn bám trên thiết bị này thì bạn cần mang đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hay xông quạt.

Vệ sinh máy lạnh Daikin? Nên bắt đầu từ đâu?

Bước 3: Thực hiện vệ sinh dàn lạnh

Tiếp theo, bạn cần làm sạch dàn lạnh của máy lạnh bằng nước sạch hoặc chất xịt tẩy phù hợp. Tuy nhiên, cần chú ý không được làm ướt các bo mạch bên trong máy. Bạn có thể sử dụng túi ni lông để chắn không có nước thâm nhập để bảo vệ bộ phận này nhé!

Bước 4: Làm sạch dàn nóng

Cuối cùng, bạn làm sạch dàn nóng để loại bỏ hết bụi bẩn bám vào thiết bị là đã hoàn thành quá trình vệ sinh máy lạnh Daikin đúng chuẩn rồi đấy!

Với 4 bước kể trên, bạn đã làm sạch được máy lạnh Daikin một cách hiệu quả và đúng chuẩn rồi. Để duy trì tuổi thọ cho thiết bị, hãy vệ sinh định kì 1 – 2 lần mỗi tháng để điều hòa hoạt động bền bỉ với thời gian nhé!

Điện máy Thiên Hòa