Vệ sinh bếp gas như thế nào là đúng cách

Vệ sinh bếp gas như thế nào là đúng cách

Tham khảo ngay những mẹo vệ sinh bếp đúng cách nhằm đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất trong bài viết hôm nay nhé.

Vệ sinh phần kiềng bếp

Đây là bộ phận khá dễ bám bụi, dầu mỡ nên có lẽ vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với phần xoong nồi để nấu nướng. Và việc vệ sinh kiềng bếp cần vệ sinh thực sự nên làm ngay sau khi thức ăn bị tràn ra trong quá trình đun nấu.

Và với những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên ngâm kiềng bếp vào nước sôi được hòa cùng với một ít nước baking soda trong thời gian từ 15 – 30 phút tùy vào mức độ của vết bẩn nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Và sau quá trình này, hãy rửa sạch bằng nước ấm và lau khô trước khi lắp kiềng trở lại bếp.

Vệ sinh bếp gas như thế nào là đúng cách

Vệ sinh mâm chia lửa

Khi mâm chia lửa quá bẩn sẽ gây nên tình trạng khó đánh lửa hoặc đánh lửa không được. Tình trạng này sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi sử dụng. Và việc thực hiện rửa chúng cũng rất dễ. Bạn chỉ cần ngâm mâm chia lửa vào dung dịch nước ấm và nước rửa chén.

Tiếp đến, bạn dùng bàn chải hoặc tăm nhọn để làm sạch phần kim phun của bếp gas rồi rửa sạch nhanh bằng nước ấm, sau đó up ngược, để khô hoàn toàn rồi lắp lại đúng vị trí của nó trên bếp gas.

Vệ sinh mặt bếp gas và thân bếp

Việc vệ sinh mặt và thân bếp sẽ khá dễ dàng thực hiện nhưng nếu bếp gas nhà bạn có thiết kế kính thì nên thường xuyên vệ sinh, rửa sạch bằng khăn ẩm. Khi quá bẩn thì có thể dùng đến dung dịch chuyên dụng cho nhà bếp hay dung dịch dùng để lau kính. Và vết bẩn cứng đầu nếu gặp phải thì hãy dùng vật dụng hỗ trợ để cạy sạch các vết bẩn này ra khỏi bề mặt bếp.

Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, bạn cầ thao tác nhẹ nhàng để tránh được các vật sắc nhọn làm hỏng hay trầy xước ở phần bề mặt.

Việc vệ sinh thân bếp cũng tương tự như việc dùng bề mặt bếp, sử dụng khăn ẩm và kết hợp cùng nước tẩy rửa làm sạch bụi, thức ăn hay dầu mỡ.

Bên trên là cách vệ sinh bếp ga đúng chuẩn, đơn giản các bạn có thể áp dụng để làm sạch cho bếp ga của nhà mình ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công !!!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA