Ưu điểm và nhược điểm của tivi màn hình cong

Mục lục

Ưu điểm và nhược điểm của tivi màn hình cong

Ưu điểm của chiếc tivi màn hình cong thời thượng

Thiết kế máy thời thượng, sang trọng: Một điểm sáng trên những chiếc tivi màn hình cong mà ta nhận thấy đầu tiên là đặc điểm về thiết kế.  Máy có thiết kế lạ mắt, màn hình cong mới lạ mang để nét hiện đại. Đây được xem là một loại nội thất nổi bật điểm tô cho không gian nhà bạn thêm cuốn hút. Cũng chính vì điều này mà có rất nhiều người tin chọn và sử dụng tivi màn hình cong.

Ưu điểm và nhược điểm của tivi màn hình cong

- Đem đến cảm giác giống như mọi thứ trở nên rộng lớn hơn: Một điều không thể phủ nhận là cảm giác mà tivi mang lại cho người xem vô cùng thú vị. Với thiết kế màn hình được uốn cong, khi ngồi chính diện trước máy bạn sẽ thấy không gian như được mở rộng ra và vô cùng chân thật.

- Hình ảnh mang lại chiều sâu: Vì màn hình được uốn cong nên chúng ta sẽ có cảm giác đa chiều hơn so với màn hình phẳng.

- Nếu bạn xem tivi tại vị trí trung tâm, hình ảnh có độ tương phản tốt và sắc nét từ mọi hướng: Có được lợi thế này cũng bắt nguồn từ việc tivi có màn hình cong. Nhờ vậy mà khi bạn ngồi vào vị trí trung tâm và quan sát ra mọi phía của màn hình điều có sự đồng nhất về chất lượng màu sắc, âm thanh, hình ảnh,..

Ưu điểm và nhược điểm của tivi màn hình cong

Nhược điểm của tivi có màn hình cong

 Bên cạnh những ưu điểm, chiếc tivi màn hình cong này cũng tồn tại một số nhược điểm cần phải bàn đến như:

Hình ảnh, màu sắc chỉ tốt nhất khi ngồi ở vị trí chính diện: Ở trên, ta đã nói rất nhiều về việc vị trí trung tâm có những ưu thế tuyệt vời để trải nghiệm cũng như tận hưởng sự chân thật nhất khi sử dụng. Như vậy, đồng nghĩa rằng nếu bạn ngồi ở những vị trí khác thì chưa chắc có được trải nghiệm ấy. Đây là một nhược điểm dễ thấy và nổi bật nhất.

Ưu điểm và nhược điểm của tivi màn hình cong

Dễ bị phản xạ ánh sáng: Do màn hình có độ cong nhất định nên đôi khi có sự hắt sáng và lan khắp màn hình tivi. Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh. Do đó, cần lắp đặt tivi ở những nơi hạn chế ánh sáng quá lớn.

Không thích hợp để lắp đặt lên tường: Do tivi có màn hình cong nên tạo ra một khoảng trống nếu lắp đặt vào tường. Điều này trông rất mất thẩm mỹ và gây bất tiện.

Với những ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong được kể trên, bạn đã hiểu hơn về chiếc tivi này rồi đúng không? Mong rằng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất khi mua tivi cho gia đình mình nhé!

Điện máy Thiên Hòa