TV Full HD là gì? Có nên mua TV Full HD?

TV Full HD là gì? Có nên mua TV Full HD?

Khi mua TV người mua cần chú ý tới thông số độ phân giải của màn hình vì nó quyết định rất nhiều tới chất lượng hiển thị và trải nghiệm trong quá trình sử dụng. TV hiện tại sẽ có độ phân giải phổ biến là HD, Full HD và 4K. Vậy TV Full HD là gì và có nên mua không? Hãy để Điện Máy Thiên Hòa tư vấn cho bạn nhé!

TV Full HD là gì?

Thông số HD, Full HD và 4K đều là thông số chỉ độ phân giải của màn hình hay dễ hiểu hơn là mật độ điểm ảnh trên màn hình đó. Mật độ điểm ảnh thấp là HD, trung bình là Full HD và cao nhất là 4K. Hình ảnh hiển thị trên màn hình TV sẽ được thể hiện qua rất nhiều điểm ảnh, vì vậy TV có mật độ điểm ảnh càng cao thì sẽ càng sắc nét.

Một yếu tố cần phải lưu ý nữa đó là kích thước màn hình của TV, vì nếu TV có mật độ điểm ảnh thấp nhưng có kích thước màn hình quá lớn thì hình ảnh sẽ bị mờ. Ví dụ, TV 32 inch độ phân giải HD vẫn cho độ nét tốt, nhưng nếu độ phân giải HD nhưng có kích thước màn hình 40, 43 inch thì hình ảnh sẽ bị mờ.

TV Full HD có mật độ điểm ảnh trung bình nhưng vẫn đáp ứng độ nét khá tốt ở hiện tại. Còn TV 4K tuy có mật độ điểm ảnh rất cao nhưng hiện tại vẫn chưa thể tận dụng hết sức mạnh và giá thành vẫn còn cao.

Có nên mua TV Full HD?

TV Full HD hiện tại vẫn chưa bị lỗi thời so với TV 4K và vẫn còn nhiều model trên thị trường nên người dùng hoàn toàn có thể trang bị TV Full HD cho gia đình mình.

Tuy nhiên, khi mua TV Full HD chỉ nên chọn mua TV có kích thước màn hình từ 32 đến 43 inch, tránh chọn mua TV có kích thước màn hình lớn quá sẽ hơn mờ.

TV Full HD có kích thước 43 inch đang là sự lựa chọn của nhiều người. Ở khoảng cách xem TV từ mắt người xem đến màn hình TV từ 2 đến 3m vẫn cho độ sắc nét và những trả nghiệm rất tốt.

Một số dòng TV Full HD

Tại Điện Máy Thiên Hòa đang bán một số sản phẩm TV Full HD, bạn có thể tham khảo như:

- Android Tivi Sharp 42 inch 2T-C42BG1X: Sản phẩm này sở hữu thiết kế hiện đại, mang đến sự hài hoà cho phòng khác. Kích thước TV 42 inch, độ phân giải Full HD và có khả năng tăng cường độ tương phản với công nghệ HDR10, công nghệ dải màu rộng, tạo ra hình ảnh chi tiết với độ sắc màu cao hơn.

- Smart Tivi Samsung 43 Inch UA43T6500A KXXV:  Sản phẩm TV FullHD đến từ Samsung này có công nghệ HDR10+ cho người xem đắm chìm vào từng phân cảnh sống động như thật cùng với công nghệ Ultra Clean View lọc nhiễu, giảm nhòe, tạo sự đột phá vượt trội về chất lượng và độ chi tiết của hình ảnh.

Điện Máy Thiên Hòa