0

TUYỆT CHIÊU LÀM MÁT ĐIỆN THOẠI GIỮA “CHẢO LỬA” TRÊN 40 ĐỘ C MÙA HÈ

16-07-2019 05:09

TUYỆT CHIÊU LÀM MÁT ĐIỆN THOẠI GIỮA “CHẢO LỬA” TRÊN 40 ĐỘ C MÙA HÈ

Trong những ngày hè nắng nóng khắc nghiệt như thế này, người dùng nên áp dụng một số cách làm mát điện thoại để thiết bị hoạt động ổn định, bền lâu.

Thời tiết nắng nóng ảnh hưởng rất nhiều đến thiết bị điện tử, trong đó có điện thoại di động hoặc smartphone. Khi nhiệt độ tăng quá cao, smartphone thường hoạt động không ổn định, dễ bị “chập mạch” hoặc thậm chí là cháy nổ. Với thời tiết khắc nghiệt như hiện nay, người dùng nên áp dụng một số cách làm mát điện thoại để tránh những trường hợp không may xảy ra.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Cách làm mát điện thoại 1

Cách làm mát điện thoại đơn giản nhất là tránh ánh nắng trực tiếp. Ảnh iDropped

Nhiều người có thói quen để điện thoại phía trước ô tô hoặc gần cửa sổ, điều này không tốt bởi đây là nơi ánh nắng chiếu vào. Ánh nắng trực tiếp trên 40 độ chiếu lâu vào thiết bị có thể khiến điện thoại tăng nhiệt độ, bị nóng hoặc thậm chí là chảy ốp lưng, cháy nổ.

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Nhiều người thường dùng cách tản nhiệt điện thoại là cho thiết bị vào ngăn đá tủ lạnh vài phút. Điều này có thể hạ nhiệt nhanh chóng nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi các thành phần nhựa, kim loại khi thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ co giãn một mức độ nào đó, dễ gây hỏng hóc. Chưa kể, điện thoại có nguy cơ hút ẩm từ ngăn đá khiến các chi tiết điện tử bị phá hủy.

Tắt, xóa ứng dụng không cần thiết

Hạn chế cài đặt nhiều ứng dụng trên thiết bị vì chúng vừa ngốn dung lượng bộ nhớ, lại tốn tài nguyên hệ thống. Đặc biệt, nhiều tiến trình chạy ngầm dù người dùng đã tắt ứng dụng. Bởi vậy, một trong những cách làm mát smartphone hiệu quả là cần rà soát lại những phần mềm không sử dụng đến trong hơn 15 ngày và xóa hoàn toàn khỏi điện thoại.

Không bật nhiều ứng dụng nặng cùng lúc

Cách làm mát điện thoại 3

Tắt bớt ứng dụng cũng là một cách tản nhiệt cho điện thoại hiệu quả. Ảnh Alliance Group

Chắc hẳn bạn đã có lần dùng Facebook, sau đó nhấn phím Home để thoát ra màn hình chính và mở game để chơi, rồi tiếp tục mở Messenger để trò chuyện… Đây là thói quen không tốt, bởi nó sẽ khiến máy xử lý nhiều tác vụ cùng lúc hơn, từ đó bị nóng nhanh hơn.

Thiết lập lại cài đặt

Một số tính năng sẽ khiến smartphone tiêu tốn dữ liệu, đồng thời bắt hệ thống phải làm việc liên tục dẫn đến hiện tượng nóng máy như Bluetooth hoặc GPS. Nhiều ứng dụng còn tự động bật chế độ định vị vị trí, vì thế cần kiểm tra để vô hiệu hóa tính năng này. Đây cũng là một cách làm mát điện thoại khá hiệu quả.

Hạn chế dùng 3G, 4G, Wifi

Sử dụng 3G hoặc 4G trong thời gian dài khiến vi xử lý phải làm việc liên tục, sinh nhiệt. Nên để máy nghỉ ngơi sau khoảng 20-30 phút lướt web hoặc chơi game. Cách tản nhiệt cho điện thoại này giúp smartphone bớt nóng, đồng thời rất có lợi cho đôi mắt.

Người dùng chỉ nên bật dữ liệu di động hoặc Wifi khi dùng tới, tránh giữ ở chế độ tự động kết nối. Các thông báo đẩy có thể sẽ tới liên tục khiến máy ngốn pin hơn.

Giữ từng thiết bị riêng biệt

Không nên để chung nhiều điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị số khác với nhau, bởi nó sẽ xảy ra hiện tượng “tương tác nhiệt”, khiến tất cả nóng nhanh hơn.

Hạn chế sử dụng ốp lưng

Cách làm mát điện thoại 4

Trong các cách làm mát smartphone còn có mẹo tháo ốp lưng khi không cần thiết. Ảnh Trí Thức Trẻ

Phụ kiện này rất hữu dụng khi điện thoại không may bị rơi vỡ, bên cạnh khả năng làm đẹp. Tuy nhiên, ở những nơi an toàn, như ngồi trên giường, ghế sofa… bạn có thể tháo chúng ra để smartphone mát hơn, bởi nếu để rơi cũng không sao.

Sạc đúng cách

Quá trình sạc điện thoại sinh nhiệt khá nhiều. Vì thế, đặt thiết bị tránh xa các nguồn gây nóng. Bởi pin nếu chịu tác động của nhiệt sẽ giảm hiệu suất, thậm chí trong một số trường hợp có thể gây nổ.

Bên cạnh đó, tốt nhất không nên để thiết bị sạc quá lâu vào ban ngày, đặc biệt giữa lúc thời tiết nắng nóng. Cách làm mát điện thoại tốt nhất là chỉ sạc 70 - 80% vào ban ngày, sau đó sạc đầy vào buổi tối.

-----------------------------
Điện Máy Thiên Hòa | Tiện ích cho mọi nhà
✅ Hotline: 1900 1829
✅ Hệ thống TT/CH: https://bit.ly/2KmCGfx
✅ Website: https://www.dienmaythienhoa.vn/
✅ Fanpage/Youtube/Instagram/Zalo: Điện Máy Thiên Hòa