Tư vấn giải pháp hạn chế khô da khi ngồi máy lạnh

Tư vấn giải pháp hạn chế khô da khi ngồi máy lạnh

Bạn đi làm ở công ty và ở trong phòng máy lạnh cả ngày, sau đó khi về đến nhà, căn nhà của bạn quá nóng và bạn phải bật máy lạnh lên. Như vậy bạn gần như đã ở trong môi trường máy lạnh cả ngày. Với nhiều người điều đó có thể sẽ gây ra hiện tượng khô da, da mất sức sống, nhất là đối với chị em phụ nữ.

Nếu bạn gặp hiện tượng khô da khi ngồi lâu trong máy lạnh, hãy tham khảo một số mẹo bên dưới từ Điện Máy Thiên Hòa nhé!

Thường xuyên bổ sung nước

Uống nhiều nước là một giải pháp kinh điển trong nhiều tình huống. Nó không chỉ giúp cho bạn cảm thấy khỏe hơn, tốt cho sức khỏe hàng ngày mà còn góp phần gián tiếp cung cấp độ ẩm cho da, hạn chế làm da bị khô một cách đáng kể.

Chủ động tạo ra độ ẩm trong phòng

Trong phòng máy lạnh kín, bạn có thể đặt một tô nước, một ly nước lớn hoặc sử dụng các thiết bị tạo độ ẩm để cung cấp độ ẩm cho môi trường. Bạn sẽ thấy không khí ít bị khô hơn. Đây là giải pháp thông minh và đơn giản mà bạn có thể thực hiện hàng ngày đấy.

Nhiệt độ điều hòa vừa phải

Cái gì nhiều quá cũng sẽ không tốt và trong trường hợp này thì lạnh quá cũng sẽ không tốt. Hãy đặt một mức nhiệt độ vừa phải cho tất cả mọi người trong phòng, đừng đặt nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến cho không khí trong phòng càng khô hơn và mọi người trong phòng càng dễ bị khô da hơn.

Dùng kem dưỡng ẩm

Đối với chị em thì việc dùng kem dưỡng ẩm là quá quen thuộc rồi phải không nào? Hãy chú ý bôi một lượng kem dưỡng ẩm vừa phải khi ngồi lâu trong máy lạnh nhé, làn da của bạn sẽ không sơ bị khô hay bong tróc nữa đâu nhé.

Đắp mặt nạ

Đấp mặt nạ cung cấp rất nhiều độ ẩm cho da, bù vào những khi ngồi lâu trong máy lạnh. Bạn nên sử dụng những loại mặt nạ thiên nhiên hoặc mặt nạ chuyên dùng để cung cấp độ ẩm. Và tất nhiên là bạn sẽ thực hiện việc đấp mặt nạ ở nhà, sau khi đi làm về và dành ít thời gian để thư giản.

Bổ sung dầu thực vật, dầu cá

Hãy uống thêm một số loại chứa tinh dầu thực vật hay dầu cá từ thiên nhiên sẽ giúp duy trì độ ẩm và làm sạch da cho bạn. Ngoài ra, dầu cái có chứa acid béo EPA ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn, giúp da săn chắc, khỏe mạnh hơn nữa đó.

Trên đây là một số giải pháp hạn chế tình trạng khô da mà bạn nên tham khảo? Chúc bạn có một làn da khỏe mạnh mỗi ngày nhé!

Điện Máy Thiên Hòa