Gia dụng

Tổng hợp tính năng an toàn của máy xay sinh tố mà bạn cần biết

Khoá nắp chống trào khi xay

Máy xay sinh tố ngày nay dường như có trang bị thêm phần khóa chống trào khi xay thực phẩm. Nó giúp đậy kín thiết bị chắc chắn hơn, đồng thời cho phép khi xay thì phần nắp này không bung ra làm văng thực phẩm ra bên ngoài.

Chân đế chống trượt

Tiếp đến, máy xay sinh tố dường như đều có trang bị phần chân đế chống trượt. Nó được làm từ chất liệu Silicon nhằm tăng thêm sự vững chãi cho thiết bị khi nó hoạt động, không xuất hiện hiện tượng trượt hay ngã.

Chỉ hoạt động khi lắp đúng

Người dùng trước đây phải đảm bảo rằng đặt cối xay đúng vị trí khớp có sẵn nhưng một số thiết bị máy xay sinh tố gần đây thì còn có thêm công tắc tại đây. Và chiếc máy chỉ hoạt động khi bạn làm cho 2 thiết bị khớp với nhau.

Điều này giúp giảm tối thiểu thiệt hại có thể xảy đến khi bạn không lắp đúng, dẫn đến việc khi xay sẽ ảnh hưởng một số bộ phần cứng, gây hư hỏng lớn.

Tự ngắt kết nối khi quá tải

Thiết bị có chức năng tự ngắt khi bị quá tải, nó làm cho máy xay hoạt động bền bỉ hơn. Và những trường hợp khiến máy xay sinh tố có thể ngừng hoạt động như là bị kẹt nguyên liệu, xay quá nhiều nguyên liệu, thiết bị hoạt động quá lâu không tắt.

Chốt khóa an toàn

Phần chốt an toàn được lắp bên trên để tạo sự an toàn cho cả cối xay và thân máy, đảm bảo cho việc cối xây lắp vào thân máy là đúng vị trí an toàn. Nhờ thế, thiết bị vận hành êm ái hơn rất nhiều.

Chốt khóa thông thường sẽ có 2 ký hiệu "ổ khóa đóng" và "ổ khóa mở" nên người dùng có thể dựa theo đây để sử dụng một cách chính xác hơn.

Cảm biến chống quá nhiệt

Một số dòng thiết bị máy xay sinh tố hiện nay dần đã có thêm động cơ nên có thêm phần cảm biến chống quá nhiệt. Nếu nhiệt độ máy tăng cao thì nó sẽ nhanh chóng vận hành, tự ngắt điện đảm bảo sự an toàn nhất cho cả thiết bị lẫn người dùng. Đó là cách mà hãng sản xuất kéo dài tuổi thọ của thiết bị máy xay sinh tố ngày nay.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA