Tivi trên thị trường có những loại nào phổ biến, thông dụng hiện nay

Mục lục

Tivi trên thị trường có những loại nào phổ biến, thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm tivi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Việc chọn lựa tivi mua sắm của khách hàng hiện nay vì thế đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Nhờ vào quá trình tìm hiểu, tham khảo, người mua có thể chọn lựa mẫu mã tivi ưng ý nhất cho mình. Dưới đây là thông tin về những dòng, những loại tivi phổ biến thông dụng trên thị trường được gợi ý từ ĐIện máy Thiên Hòa. 

Các dòng sản phẩm tivi LED phổ biến

Dòng tivi LED hiện nay có nhiều kiểu dáng đa dạng, người mua nên tham khảo, có sự so sánh nhằm giúp cho việc chọn lựa hoàn hảo tốt hơn. 

Tivi LED

Tivi LED là dòng tivi có sự trang bị công nghệ đèn nền bằng Light-Emitting. Điều này nhằm giúp phản chiếu tốt hơn và mục đích thay thế cho đèn huỳnh quang trong các loại tivi thông thường.

LED tivi là công nghệ hiện đại, được ứng dụng thay thế và mang đến nhiều tiện ích, tính năng vượt trội so với tivi truyền thống. Nhờ LED tivi, màn hình của sản phẩm đạt chất lượng cao hơn, tuổi thọ sản phẩm bền bỉ hơn. Cũng như sự hiển thị thông tin trên LED luôn sống động, rõ ràng và chân thực cho người xem. 

Tivi OLED

OLED tivi là dòng sản phẩm tivi được hỗ trợ trang bị công nghệ diode tự động phát sáng khi ở chế độ thích hợp. Diode sẽ tạo ra nhiều điểm khác nhau. Khi dòng điện được đưa vào tivi, sau khi đi qua các điểm diode, chúng sẽ tự động phát sáng. Như thế với dòng tivi này, chi tiết đèn phát sáng trong tivi truyền thống sẽ không cần dùng đến.

Tivi 1 

Mặc dù có nhiều điểm cộng vượt trội, được nhiều khách hàng yêu thích. Thế nhưng OLED tivi cũng mang 1 số nhược điểm rõ rệt. Trong đó, vấn đề chi phí sản xuất cao đã khiến cho giá thành sản phẩm khi đến tay khách hàng ở mức khá đắt đỏ. Về mẫu mã, OLED tivi cũng bị hạn chế ở 1 số mẫu mã cố định, chưa có sự sáng tạo hay đột phá nhiều về mặt mẫu mã. 

Tivi QLED

QLED tivi cũng là 1 dòng sản phẩm tivi có sự trang bị công nghệ đèn nền hiện đại. Điều này giúp cho chất lượng hình ảnh khi thu vào luôn sắc nét, sống động trong từ chi tiết với người xem. 

QLED tivi có sự kết hợp với Tivi LED thông thường. Nhưng có thêm chất liệu kim loại chấm lượng tử. Nhờ đó, khả năng bắt màu và phản ánh màu sắc từ tivi QLED vượt trội hơn hẳn. 

Các dòng sản phẩm Smart tivi

Smart tivi hiện nay được nhiều thương hiệu tivi nổi tiếng ưu tiên ứng dụng. Nhờ vào công nghệ này, rất nhiều dòng sản phẩm tivi tiện ích cho cuộc sống con người đã ra đời. 

Smart tivi cơ bản

Smart tivi cơ bản sẽ có từng hệ điều hành riêng cho từng thương hiệu tivi khác nhau. Phổ biến trong số đó là Linux, Tizen,... Với Smart tivi cơ bản, người dùng có thể sử dụng tivi để kết nối với các trình duyệt tìm kiếm. Cũng như xem được nhiều ứng dụng hơn chỉ trên 1 chiếc tivi cho cả gia đình. 

Ngoài ra, Smart tivi cơ bản còn hỗ trợ tính năng tải chương trình mà người dùng yêu thích. Khi tải về, chương trình sẽ được lưu vào kho ứng dụng. Thế nhưng vì định mức có giới hạn nên số chương trình chỉ được tải về ở mức giới hạn. 

Tivi 3

Smart tivi thông minh

Smart tivi thông minh được ứng dụng nhờ vào hệ điều hành Android, WebOS, Tizen,... Với Smart tivi thông minh, 1 chiếc tivi có thể thay thế các chức năng xem của điện thoại và máy tính. 

Smart tivi thông minh cho phép người dùng thực hiện nghe nhạc, xem phim, đọc báo, lướt web tìm kiếm,... vô cùng thuận tiện. Đây cũng là chiếc tivi có dung tích kho ứng dụng khá cao và thuận lợi cho người dùng. 

Bên cạnh đó, Smart tivi thông minh còn được hỗ trợ thêm các tính năng phong phú. Như khả năng điều khiển từ xa nhờ remote thông minh, thực hiện điều khiển bằng điện thoại, chia sẻ màn hình qua điện thoại. 

Smart tivi màn hình cong

Màn hình cong là một đặc điểm nổi bật trong các dòng Smart tivi màn hình cong. Về cơ bản, dòng sản phẩm này hoàn toàn giống với Smart tivi thông thường. Nhưng nhờ màn hình cong thiết kế tự nhiên, trải nghiệm từ người dùng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. 

Màn hình cong là ứng dụng giúp cho mọi không gian lắp đặt tivi được hòa cùng hình ảnh sống động trong màn hình. Từng hình ảnh, từng chuyển động trong mọi thước phim trên tivi sẽ chân thực, tự nhiên hơn rất nhiều. 

Tivi 4

Smart tivi 3D

Smart tivi 3D là dòng tivi Smart kết hợp cùng kỹ xảo 3D ấn tượng. Với Smart tivi 3D, khi xem chương trình tivi, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ sống động 3D ngay tại nhà mình. Không cần đến rạp phim, Smart tivi 3D sẽ là “rạp phim thu nhỏ” có đầy đủ tính năng phòng xem phim rạp nhất mà người mua nên tham khảo. 

Đối với dòng tivi này, người xem cần được hỗ trợ kính 3D và nội dung phim, chương trình tivi phải đi kèm hình ảnh 3D. Nếu chọn loại tivi này, người xem nên cân nhắc, tham khảo thật kỹ các thông tin trước khi mua. 

Đa dạng, phong phú là những gì mà các dòng tivi hiện nay đang có mặt trên thị trường. Điều này giúp cho việc chọn mua tivi bằng bất kỳ hình thức nào cũng thuận tiện hơn rất nhiều cho mọi người. Tại Điện máy Thiên Hòa, các dòng tivi luôn đa dạng cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Người mua có thể tham khảo thoải mái và chọn lựa ưng ý nhất cho gia đình mình 1 chiếc tivi mãn nhãn nhất. 

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA