Tivi 4K và những điều cần biết về thiết bị này

Mục lục

Tivi 4K và những điều cần biết về thiết bị này

Tivi 4K là loại tivi như thế nào?

Có lẽ cái tên tivi 4K còn xa lạ với nhiều người dùng nhưng với những ai rành công nghệ thì đã hiểu rõ về thiết bị này.  Tivi 4K có thể hiểu là là chiếc tivi sở hữu màn hình có độ phân giải đạt 4K (tức là tương đương với 4.096 x 2.160 pixel). Với đặc điểm này, hình ảnh mà chiếc tivi thể hiện trên màn hình sẽ sắc nét hơn gấp 4 lần so với Full HD.

Tivi 4K và những điều cần biết về thiết bị này

Sở dĩ có điều này là vì trên màn hình của chiếc TV 4K được hiển thị đến 2160 điểm ảnh nằm dọc và 4.096 điển nằm ngang. Nó tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh thể hiện trên màn hình nền có độ sắc nét vượt trội và ấn tượng hơn cả độ phân giải HD hay Full HD.

Sự khác biệt giữa tivi 4K và Tivi HD hay Full HD

Đối với tivi Full HD, sự khác biệt về độ phân giải không thể nhận thấy bằng mắt thường dù biết rằng giữa chúng có sự cách biệt khá lớn. Điều này một phần là do khoảng cách của mắt nhìn đến tivi có sự khác biệt trong việc nhận diện điểm ảnh.

Tivi 4K và những điều cần biết về thiết bị này

Nhưng với tivi HD, sự khác biệt về độ phân giải sẽ được nhận thấy rõ ràng trên TV HD 720p. Tuy nhiên, nếu bạn xem các chương trình, phim bộ,… trên tivi ở khoảng cách gần thì sự khác biệt này cũng không đáng kể.

Dù vậy, thực tế là chiếc tivi 4K vẫn có độ sắc nét về hình ảnh vượt trội hơn rất nhiều so với TV HD và Full HD. Vì vậy, nếu bạn là người chú trọng đến chất lượng hình ảnh thì hãy lựa chọn TV 4K để có trải nghiệm tốt nhất nhé!

Ngày nay, nhu cầu của người tiêu dùng ngày một tăng cao, vì vậy những sản phẩm công nghệ mang xu hướng tiên tiến và hiện đại rất được ưa chuộng. Trong đó, chiếc tivi 4K là một sản phẩm vượt trội phù hợp với những gia đình có kiến trúc sang trọng. Đây hứa hẹn là một thiết bị nội thất cực kì sang trọng giúp ngôi nhà của trở nên ấn tượng hơn.

Với những chia sẻ ở trên, tin rằng bạn đã hiểu được thế nào là Tivi 4K và điểm khác biệt của nó so với những loại tivi khác. Mong bài viết sẽ là tiền đề cho bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp và chính xác nhất nhé!

Điện máy Thiên Hòa