Thực đơn đãi khách đơn giản mà ngon đậm đà

Mục lục

Thực đơn đãi khách đơn giản mà ngon đậm đà

Những lúc khách đến chơi nhà hay là những lúc làm hao tốn nơ-ron thần kinh của các bà nội trợ nhiều nhất. Làm món gì cho ngon đây? Nếu đang bối rối thì bạn hãy thử nghía qua thực đơn này thử xem sao nhé!

Gỏi ngó sen tôm thịt 

Sẽ là thiếu sót nếu trong một bàn tiệc mà lại không có các món gỏi, nộm. Đặc biệt hơn là món gỏi ngó sen tôm thịt là một món gỏi phổ biến được khá nhiều chủ nhà ưa thích và lựa chọn để nấu cho các vị khách tới chơi.

Cách chế biến:

Bắc một nồi nước lên, đun sôi, luộc chín phần thịt đùi, chờ nguội rồi thái mỏng.
Luộc chín tôm rồi bóc vỏ. Khi bóc vỏ, bạn hãy nhớ rút hết chỉ đen ở lưng, chẻ đôi con tôm ra và giữ lại phần đuôi.
Làm nước trộn gỏi theo như tỷ lệ: 6 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng khuấy đều cho tan các gia vị.
Cho ngó sen, tôm và thịt vào và trộn đều lên. Trộn chén gia vị đã pha sẵn ở trên đảo đều lần nữa. Rắc rau răm đã thái nhỏ, đậu phộng rang lên trên và trang trí thêm vài trái ớt và vài bánh phồng tôm.

Chả giò hải sản

Nếu bạn đã hơi ngán với món chả giò thịt ở trên thì bạn cũng có thể thay đổi với một chút hương vị miền biển cùng với món chả giò hải sản rất thơm ngon này. Cách làm cũng không khác mấy so với những món chả giò thông thường với cách làm như sau:
Ướp nguyên liệu phần nhân chả gồm: mực, tôm, tiêu, cà rốt, hành tây đã sơ chế với bột nêm, muối trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho vào chảo cùng với một ít dầu và đảo sơ qua để phần nhân thấm vị rồi vớt ra để cho ráo.


Lấy một miếng bánh tráng, trải ra. Cho hỗn hợp đã được trộn đều vào miếng bánh tráng với một lượng vừa phải. Cách làm chả giò thịt heo yêu cầu bạn phải cuộn chả giò thật chặt tay và đẹp mắt.
Lưu ý: khi chiên phải cho chả giò lần lượt phủ qua lớp bột mì, trứng, bột chiên xù và cho dầu vào đầy chảo.
Chiên vàng đều cả hai mặt để cho ráo mỡ, dùng kèm với nước chấm hoặc Mayonnaise và tương ớt.

Bánh hỏi nem nướng

Cách làm phần nem nướng:

Làm sạch tôm rồi đem xay nhuyễn, sau đó trộn cùng phần thịt và mỡ xay đã được chuẩn bị. Xong xuôi thì bạn nêm nếm thêm vào hỗn hợp này một ít nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu và hành tỏi băm và trộn đều tất cả lên cho thấm gia vị.
Sau khoảng 15 phút, bạn lấy từng chút hỗn hợp một, viên đều quanh các xiên tre đã chuẩn bị. Xong xuôi rồi thì cho nem lên bếp than để nướng chín, hoặc cũng có thể nướng bằng lò vi sóng cũng được.

Mực hấp gừng

Mực hấp gừng một món ăn đem tới sự sáng tạo cho bữa ăn với rất nhiều các món chiên, dầu mỡ. Bên cạnh đó món hấp này lại vô cùng giàu dinh dưỡng, ăn ngon mà lại không bị ngán.
Cách thực hiện món mực hấp gừng không cần quá cầu kỳ phức tạp nhưng để chế biến cho ngon thì phải đảm bảo được yếu tố mực phải giòn và mềm, phải có sự đẹp mắt của màu sắc.

Cách chế biến:

Mực làm sạch, rửa lại với nước pha rượu trắng cho sạch rồi để ráo. Bạn cũng có thể cắt mực thành những khoanh tròn hoặc để nguyên con mực. Ướp mực với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm trong khoảng 15 phút để cho mực ngấm.
Khi mực đã thấm các gia vị, trộn chung mực với gừng, ớt đã thái từ trước đó, xếp mực vào trong 1 cái đĩa có lòng sâu rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho tới khi mực chín tới là được.
Công thức pha nước chấm cho món mực hấp gừng: gừng, tỏi và 2 muỗng đường cho vào cối giã nhuyễn. trộn thêm 5 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh, nếu bạn ăn cay thì có thể cho thêm một ít ớt xắt vào.
Hy vọng với thực đơn này bạn sẽ đỡ phải suy nghĩ về thực đơn tiếp khách lần tới nhé!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA