Thông tin chung về bếp hồng ngoại

Thông tin chung về bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại đã không còn xa lạ đối với người nội trợ hiện đại, nó giúp cho công việc nấu nướng của bạn trở nên nhanh chóng và thú bị hơn rất nhiều. Vậy, bạn có thắc mắc bếp hồng ngoại là gì không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chung về loại bếp đang được yêu thích này.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là một trong những sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống hiện đại ngày nay, nó cũng giống như sản phẩm lò nướng, lò vi sóng nhưng được trang bị nhiều tiện ích hơn. Chắc chắn thiết kế này sẽ đem đến những tiện ích cho bạn.

thông tin chung về bếp hồng ngoại

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại sở dĩ được yêu thích đến vậy là do bếp không có khói, khí CO2 – Khác hẳn so với bếp gas, bếp than truyền thống bếp hồng ngoại vừa thân thiện với môi trường mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Điểm ấn tượng ở sản phẩm này là không tích điện, không gây ra hiện tượng bức xạ bởi nhiệt độ trên mặt bếp chỉ có tác dụng làm nóng và không gây độc hại.

Bếp sử dụng điện chính vì thế mà khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm được người dùng đặc biệt quan tâm. Bếp tập trung nhiệt lượng tốt, hoạt động tối ưu và chỉ có 10% là thất thoát nhiệt nên cực kỳ tiết kiệm điện năng.

Thiết kế đẹp, bề mặt bếp bóng do làm bằng kính cường lực vừa mang tính thẩm mỹ và còn giúp bạn dễ dàng vệ sinh bếp một cách nhanh chóng.

Cấu tạo của bếp hồng ngoại

bếp hồng ngoạicó cấu tạo từ 2 bộ phận chính bao gồm hệ thống mạch điện tử và đèn halogen. Nói riêng về bóng đèn Halogen nó là thiết bị chính giúp tạo ra nhiệt, áp suất lớn nên chúng có khả năng tái tạo lại sợi Vonfram giúp nâng cao tuổi thọ trung bình của sản phẩm.

thông tin chung về bếp hồng ngoại

Nguyên lý hoạt động

Bếp hồng ngoại với nhiều ưu điểm tiện dụng một phần là do bếp hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt từ các tia hồng ngoại. Khi các tia hồng ngoại có khả năng sinh ra nhiệt lượng hay còn gọi là tia nhiệt. Khi hoạt động thì dòng điện sẽ chạy qua lõi điện để giúp đốt nóng bề mặt bếp. Khi bề mặt bếp nóng lên thì nó có thể dẫn truyền sang mọi chất liệu đặt lên nó chính vì thế mà bếp không kén nồi. Điểm thú vị về sản phẩm này là bạn hoàn toàn có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên bề mặt bếp mà vẫn đảm bảo tính an toàn vệ sinh, đồng thời giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn, trọn vị hơn.

Trên đây là những thông tin chung về bếp hồng ngoại. Bạn thấy các ưu điểm của loại bếp này ra sao? Nếu yêu thích nó thì bạn hãy đến với Điện máy Thiên Hòa để mua sản phẩm này về cho gia đình mình nhé!

Điện máy Thiên Hòa