Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ đông và một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ đông

Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ đông và một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ đông

Khi sử dụng tủ đông bạn cũng nên lưu ý rằng không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong thời gian dài cũng như những loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian bảo quản bên trong tủ đông khác nhau để đảm bảo chất lượng thực phẩm vẫn còn tốt. Ngoài ra có những loại thực phẩm không nên cho vào tủ đông có thể khiến chúng hư hỏng và biến chất, không thể sử dụng được nữa.

Thời gian bảo quản thực phẩm

Đối với các loại thịt bò tươi chỉ nên bảo quản bên trong tủ đông khoảng 2 tháng, ở mức nhiệt độ khoảng âm 3 độ C để thịt không bị biến đổi và vẫn còn an toàn khi mang ra chế biến.

Thịt heo và thịt gia cầm có thời gian bảo quản bên trong tủ đông lâu hơn 1 tháng so với thịt bò tươi ở mức nhiệt độ bảo quản tương tự.

Riêng đối với cá tươi, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ cao hơn so với thịt là ở mức âm 1 độ C và thời gian bảo quản chỉ khoảng trong 1 tuần.

Đối với các loại thực phẩm như xúc xích tươi, thịt xay có thời gian bảo quản tầm khoảng 6 tháng. Khi bảo quản bạn nên chú ý hạn sử dụng của chúng để tránh để lâu ngày trong tủ lạnh rồi lại quên khiến chúng quá hạn và không thể sử dụng được nữa.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ đông

Tủ đông có thể bảo quản hầu hết mọi loại thực phẩm, nhưng vẫn sẽ có những loại thực phẩm quen thuộc mà bạn không nên cho vào tủ đông, hãy xem và lưu ý nhé

Sữa

Sữa là loại thực phẩm không nên cho vào tủ đông vì khi mang ra ngoài rã đông chúng có thể bị tách nước dẫn đến việc thay đổi chất lượng.

Khoai tây

Khi bảo quản khoai tây bằng tủ đông và mang ra ngoài ra rã đông thì khoai tây sẽ bị mềm nhũng ra và không thể sử dụng được, bạn nên lưu ý khoai tây chỉ nên bảo quản ngăn mát thôi nhé.

Trứng nguyên vỏ

Trứng khi để trong đông thường hay bị nứt và có thể sẽ làm tủ đông có mùi, khi lấy ra cũng không sử dụng được.

Trái cây và rau xanh

Tương tự như khoai tây, trái cây và rau xanh sẽ bị dập, ngấm nước khi bảo quản đông lạnh và khi mang ra ngoài rã đông sẽ bị mềm nhũng, gần như không thể sử dụng được nữa.

Thực phẩm đã ra đông

Việc thực phẩm đã rã đông lại mang đi đông lạnh tiếp sẽ làm biến đỗi cấu trúc và hương vị của chúng, một số trường hợp có thể phát sinh chất độc không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy khi rã đông thực phẩm tuyệt đối không nên tái đông bạn nhé!

Điện Máy Thiên Hòa