Tất tần tật những vấn đề cần biết về quạt hơi nước

Mục lục

Tất tần tật những vấn đề cần biết về quạt hơi nước

Không gian phù hợp để sử dụng quạt hơi nước

Tất tần tật những vấn đề cần biết về quạt hơi nước

Quạt hơi nước có một đặc điểm là có thiết kế thấp, do đó rất phù hợp với những ngôi nhà có không gian thấp như nệm và sàn nhà. Ngoài ra, khả năng làm mát của quạt hơi nước chỉ dao động từ 12 – 20 m2. Vì vậy, nó phù hợp nhất với những căn phòng nhỏ là chính.

Quạt hơi nước hoạt động với cơ chế phun hơi nước để làm dịu không khí nên độ ẩm trong phòng sẽ tăng cao. Do đó, không nên sử dụng quạt cho những căn phòng kín vì có thể làm hư thiết bị điện. Điều này cũng có nghĩa là quạt hơi nước không phù hợp với những căn phòng có nhiều thiết bị điện tử như máy tính, tivi,… Vì vậy, bạn cần thật cẩn trọng nhé!

Cách thêm nước cho quạt hơi nước

Tất tần tật những vấn đề cần biết về quạt hơi nước

Dung tích của bình chứa nước có thể đạt từ 2 – 10 lít. Khi thêm nước vào bình, bạn chỉ cần lấy thùng chứa ra rồi cho nước vào khoảng 1/2 dung tích tối đa là được.

Lưu ý, không được châm nước quá đầy để hạn chế tình trạng nước bị tràn ra ngoài trong quá trình hoạt động và di chuyển.

Đồng thời, nếu muốn tăng khả năng làm mát của quạt, bạn có thể cho đá khô vào bình chứa nước để không khí được làm mát hơn nhé!

Cách làm sạch quạt hơi nước

Tất tần tật những vấn đề cần biết về quạt hơi nước

Để quạt hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn, bạn cần vệ sinh quạt định kỳ 1 tháng 1 lần. Cách bước vệ sinh có thể thực hiện như sau:

  • Rút chui quạt ra khỏi nguồn điện.
  • Chú ý các bộ phận như nan quạt, màng lọc, thùng chứa nước khi vệ sinh.
  • Tháo thùng chứa nước, rửa sạch bụi bẩn bám vào bằng nước rồi sử dụng khăn mềm để lau khô.
  • Tháo nan quạt ra, sử dụng chổi nhỏ để quét bụi bẩn ở nan quạt xuống. nên dùng chổi có đầu nhỏ để dễ dàng trong vệ sinh hơn.
  • Với tấm làm lạnh, bạn có thể sử dụng vòi nước lạnh để vệ sinh. Tiếp theo, sử dụng khăn ướt để lau nan quạt rồi phơi khô.

Với những thông tin này, chắc chắn bạn đã hiểu  rõ hơn về chiếc quạt hơi nước mà mình đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng. Bài viết đã chia sẻ tất tần tật những vấn đề cần thiết về quạt hơi nước, hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho bạn và gia đình nhé!

Điện máy Thiên Hòa