0

Tivi

Tại sao tivi không kết nối mạng được và cách khắc phục

Nếu đã từng thì bạn gặp phải tình trạng này thì có thể tham khảo bài viết sau đây để biết về nguyên nhân cũng như cách để bạn khắc phục dễ dàng nhé. 

Hãy thử kiểm tra modem internet

Tivi không kết nối được với mạng LAN hay Wifi và có thêm ảnh dấu X giữa TV và Modem thì điều đó có nghĩa là thiết bị chưa được kết nối với model. Khi đã nhận định được đều này, bạn có thể thực hiện thao các thao tác sau:

- Hãy thử kiểm tra các dây kết nối với modem, có thể dây bị lỏng

- Rút dây nguồn và modem internet, để yên trong khoảng 1 phút và tiến hành khởi động lại.

- Thực hiện kết nối lại mạng cho thiết bị tivi và khi đó, tivi đã vào mạng bình thường.

- Nếu thiết bị tivi vẫn chưa kết nối với modem thì bạn hãy dùng điện thoại để thử kết nối mạng không dây xem có phải mạng bị lỗi hay không? Nếu vấn đề lại ở tivi thì hãy gọi nhà cung cấp internet của bạn để xử lý vấn đề này nhé. 

Kiểm tra mạng có kết nối thành công không?

Tivi không thực hiện được việc kết nối mạng internet và xuất hiện hình dấu X thì điều này có nghĩa là sản phẩm tivi của bạn đã kết nối modem nhưng không truy cập được mạng. Đây có thể là do thiết bị của bạn vẫn chưa nhận được địa chỉ IP hoặc bị xung đột địa chỉ IP. 

Hãy liên lạc đến dịch vụ cung cấp internet của bạn để tìm hiểu các thông số IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà Tivi hiện yêu cầu. Sau đó thực hiện nhập thủ công và kết nối lại thiết bị. 

Bạn có thể kiểm tra nhanh rằng tivi có bắt được wifi hay không bằng điện thoại

Nếu như 2 cách trên không hỗ trợ khắc phục được thì bạn có thể dùng điện thoại để phát wifi và sử dụng tivi để kết nối. Khi đó, nếu thiết bị tivi có thể kết nối được thì vấn đề sẽ nằm ở internet của bạn. Cách duy nhất để xử lý chính là liên hệ nhà cung cấp. 

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu vẫn không được thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của tivi và bắt đầu 1 lần nửa những thao tác bên trên để kiểm tra lại nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công. 

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA