Tại sao quần áo giặt máy không thơm mùi nước xả vải?

Mục lục

Tại sao quần áo giặt máy không thơm mùi nước xả vải?

Quần áo đã giặt trong máy giặt có cho nước xả vải vào mà vẫn không thơm sao lạ vậy ta? Nếu đang gặp phải tình huống này, có thể bạn đã mắc phải các sai lầm dưới đây mà không biết đó:

1. Cho quá ít nước xả vải

Nhiều người thường giặt đồ bằng tay nên khi xả đồ sẽ sử dụng khá ít nước xả vải vì lượng quần áo không nhiều. Do vậy, khi chuyển qua giặt đồ bằng máy, họ vẫn giữ thói quen cho ít nước xả vào mẻ giặt và điều này khiến cho quần áo không được thơm tho. Bạn nên điều chỉnh lại lượng nước xả sao cho phù hợp với lượng đồ đang giặt trong máy, từ đó đồ được giặt xong mới có được hương thơm phức từ nước xả vải

2. Máy giặt không tự xả nước xả vải

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình huống khiến cho nước xả vải không tự động xả xuống theo quy trình giặt tự động đã cài đặt của máy. Nhưng hầu hết các nguyên nhân đều do việc áp lực nước quá yếu và ngăn chứa nước xả vải không được vệ sinh sạch sẽ, làm đóng cặn làm cho nước xả vải bị tắc nghẽn.

Kiểm tra lại áp lực nước cũng như là vệ sinh sạch ngăn đựng nước xả để chúng không còn bị tắc nghẽn trong quá trình xả quần áo.

Với trường hợp áp lực nước quá yếu, bạn cần phải sử dụng thêm máy bơm hỗ trợ tăng áp lực nước để nguồn nước đủ mạnh cung cấp cho máy giặt, đảm bảo được việc phục vụ các nhu cầu cho gia đình hằng ngày. Với ngăn đựng nước xả bị đóng cặn bột giặt, bạn chỉ cần lấy chúng ra rồi vệ sinh cho thật sạch sẽ. Ở lần giặt sau chu trình tự động xả nước xả vải sẽ hoạt động bình thường lại thôi.

3. Phân loại quần áo trước khi giặt

Việc phân loại giúp cho quần áo không bị loang màu, phai màu, co giãn hay biến dạng mất form dáng... Đồng thời bạn cũng dễ dàng chọn được chế độ giặt phù hợp, nâng cao hiệu quá giặt giũ, làm cho độ thơm của áo quần được đồng đều hơn. 

Quần áo được phơi trong thời tiết ẩm ướt cũng làm mất đi mùi thơm của nước xả vải sau khi giặt máy vì quần áo không gặp nắng đủ độ.  

Phân loại quần áo trước khi giặt cũng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn chương trình giặt và điều chỉnh được lượng nước xả phù hợp cho từng loại vải.

4. Giặt quá nhiều đồ

Đây là vấn đề thường gặp ở đa số các gia đình. Mỗi dòng máy giặt đều sẽ có khối lượng giặt quy định, nếu bạn bất chấp mà nhồi nhét quá nhiều quần áo vào lồng giặt một lần thì sẽ gây ra những hậu quả xấu tới quần áo và cả thiết bị. Lượng đồ quá nhiều so với lượng nước xả trong máy giặt cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho đồ giặt xong không được thơm

Khi máy giặt phải làm việc quá tải để xử lý đống quần áo bạn vừa nhồi nhét vào, tuổi thọ của máy sẽ bị giảm dần nhanh chóng. Song song đó, bột giặt, nước xả... cũng không có khe hở để len vào làm sạch quần áo khiến cho chất lượng giặt giũ giảm sút, quần áo có thể rách do bị dồn ép, bung rối, kẹt trong máy.

5. Giặt và phơi quần áo trong những ngày âm u

Thời tiết ẩm ương luôn gây khó chịu cho nhiều người, nhưng đây chính là thời tiết yêu thích của vi khuẩn. Quần áo được phơi trong những ngày này sẽ rất lâu khô, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, dễ bị ám mùi hôi và ẩm mốc.

Do vậy, nếu không phải thật sự cần thiết thì bạn nên hạn chế giặt quần áo vào những ngày âm u nhé. Thay vào đó hãy chọn những ngày nắng đẹp để quần áo được phơi nhanh khô, giúp diệt khuẩn, thơm tho và sạch lâu hơn. 

6. Cho nước xả trực tiếp lên quần áo

Thói quen này không chỉ khiến cho quần áo không thơm mà còn rất có hại cho những "bộ cánh" đẹp đẽ của bạn nữa. Khi cho nước xả vải trực tiếp lên quần áo, nó sẽ không được hòa tan hoàn toàn mà còn để lại chất nhờn trên đồ, làm lem màu nhuộm vào quần áo.

Hy vọng bạn sẽ biết cách giặt quần áo thật thơm tho bằng máy giặt sau khi đọc bài trên nhé! 

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA