Tại sao phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên?

Tại sao phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên?

Khi sử dụng máy lạnh chúng ta thường nghe nói nhiều đến việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Vậy nguyên nhân sâu xa và những lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh là gì, hãy cùng với Điện Máy Thiên Hòa tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Tránh để bộ lọc bám bụi

Máy lạnh được trang bị các tính năng lọc bụi và vi khuẩn nhờ vào các bộ lọc. Vì thế, đây cũng chính là nơi bị bám rất nhiều bụi bẩn sau một thời gian sử dụng.

Việc bám nhiều bụi sẽ làm cho bộ lọc không còn hoạt động được cũng như tạo thành một ổ phát sinh vi khuẩn và làm không khí không còn trong sạch nữa.

Việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp vệ sinh bộ lọc bụi một cách sạch sẽ, giúp đảm bảo khả năng lọc bụi và vi khuẩn của máy lạnh.

Khả năng làm lạnh có thể bị suy yếu

Theo nhiều chuyên gia điện lạnh, chỉ sau 1 tuần hoạt động, máy lạnh có thể sẽ bị giảm đi đến 1% khả năng làm lạnh do bị bụi bám vào. Và khả năng làm lạnh sẽ ngày càng ngày càng suy giảm hơn khi bụi bẩn nhiều. Từ đó khiến cho máy lạnh không thể đáp ứng được nhu cầu làm lạnh cũng như tiêu tốn nhiều điện năng hơn để làm lạnh hết công suất.

Vì vậy, hãy vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo khả năng làm lạnh cũng như không tốn thêm tiền điện một cách oan uổng.

Tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Như đã đề cập ở trên, bụi bẩn bám nhiều khiến cho máy lạnh phải hoạt động hết công suất, nếu trong một thời gian dài sẽ nhanh chóng bị giảm tuổi thọ và hư hỏng.

Đối với dàn nóng vốn là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh, nếu lâu ngày không vệ sinh, dàn nóng có thể sẽ bị quá tải, khiến cho máy lạnh bị ngắt điện thường xuyên.

Nếu muốn máy lạnh được bền hơn, không phát sinh chi phí sửa chữa thì bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên nhé.

Thời gian làm vệ sinh máy lạnh hợp lý

Với một chiếc máy lạnh bình thường, thời gian làm vệ sinh máy lạnh hợp lý như sau:

- Đối với gia đình: Khoảng từ 3 đến 4 tháng 1 lần nếu sử dụng máy lạnh thường xuyên, gần như cả ngày hoặc khoảng 6 tháng 1 lần nếu chỉ cho máy hoạt động khoảng 8 tiếng 1 ngày.

- Đối với công ty: Trung bình nên là 3 tháng 1 lần hoặc thường xuyên hơn nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.

- Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Nếu tần suất hoạt động liên tục cả ngày để phục vụ cho công việc thì tốt nhất nên vệ sinh máy lạnh khoảng 1 tháng 1 lần.

Điện Máy Thiên Hòa