Tại sao phải lắp đặt máy lạnh ở trên cao?

Tại sao phải lắp đặt máy lạnh ở trên cao?

Có những thứ tưởng chừng như rất đơn giản và đã trở thành “chân lý” như việc máy lạnh thường được lắp đặt ở những vị trí cao trong nhà. Nhưng có khi nào bạn dừng lại và thắc mắc việc lắp đặt như thế có ý nghĩa và tác dụng gì không? Nếu có chung thắc mắc thì hãy xem bài viết này của Điện Máy Thiên Hòa nha!

Dễ dàng điều khiển

Máy lạnh được điều khiển thông qua remote và việc lắp đặt máy lạnh trên cao sẽ giúp cho người sử dụng hướng remote về máy lạnh thuận lợi hơn, dễ quan sát hơn, không bị vướng vật cản và ít khi bấm không được.

Không khí lạnh sẽ tỏa đều

Khi chọn vị trí lắp đặt máy lạnh nhân viên kỹ thuật sẽ chọn lắp đặt máy lạnh ở trên cao vì không khí lạnh vốn có khối lượng riêng lớn hơn so với không khí thường, khi đặt máy lạnh ở trên cao, hơi lạnh sẽ dễ dàng chìm xuống và tỏa ra xung quanh, từ đó lan rộng ra căn phòng một cách dễ dàng và tự nhiên. Mọi người trong phòng đều sẽ được cảm nhận những luồng gió mát một cách đồng đều thay vì chỉ tập trung tại một khu vực khi lắp đặt máy lạnh dưới thấp.

Nếu đặt máy lạnh quá thấp thì không khí lạnh sẽ rơi xuống sàn nhiều hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh và trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Tránh các tác nhân gây hại

Khi gắn máy lạnh trên cao sẽ giúp máy lạnh tránh được va chạm không mong muốn ảnh hưởng đến phần vỏ nhựa bên ngoài hay đường dây dẫn bên trong. Ngoài ra còn giúp máy lạnh tránh được nước bắn, lửa hay các loại hóa chất,...có thể tiếp xúc trong suốt thời gian sử dụng, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh.

Tăng tính thẩm mỹ

Khi gắn máy lạnh trên tường, bạn sẽ thấy bức tường trở nên hiện đại hơn. Nếu bạn chọn mua những sản phẩm máy lạnh có thiết kế cao cấp sẽ càng làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng, góp phần gây ấn tượng tốt hơn cho không gian nội thất.

An toàn cho trẻ

Nếu trong gia đình có trẻ em thì khó tránh khỏi trẻ em hay nghịch phá đồ vật. Máy lạnh vốn là một thiết bị dễ bị ảnh hưởng khi có tác động từ bên ngoài nên việc lắp đặt máy lạnh trên cao sẽ giúp tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ, vừa bản vệ an toàn cho chúng và vừa bảo vệ an toàn cho máy lạnh của bạn.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết được vì sao cần phải lắp đặt máy lạnh ở trên cao rồi phải không nào?

Điện Máy Thiên Hòa