Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại mà bạn cần biết

Mục lục

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại mà bạn cần biết

Bếp từ là bếp gì?

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại mà bạn cần biết

Bếp từ còn được gọi với một tên gọi khác là bếp điện từ. Khi bếp được khởi động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng được đặt ở bên dưới của mặt kính rồi sinh ra dòng từ trường ở phạm vi vài milimet với mặt bếp. Nhờ đó làm nóng và đun chín thức ăn thông qua nồi nấu có đáy nhiễm từ.

Bếp hồng ngoại là bếp gì?

Khác với bếp từ, bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào sự đốt nóng của dòng điện làm cho các lỗi bên trong của cuộn dây nóng lên. Từ đó sinh ra nhiệt và truyền đến mặt của bếp hồng ngoại, giúp nóng đáy nồi rồi nấu chín đồ ăn.

Nhờ vậy, bếp hồng ngoại không kén nồi sùng, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nồi nào để nấu chín thức ăn cũng được.

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại mà bạn cần biết

Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau ở điểm nào

Như trên, ta đã hiểu rõ được chính xác về nguyên lí hoạt động để làm chín thức ăn của bếp điện từ và bếp hồng ngoại rồi. Nếu hỏi bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau ở điểm nào thì câu trả lời có thể được trình bày như sau:

  • Bếp từ (2000-2100W) có công suất hiện động nhỏ hơn bếp hồng ngoại (1800 – 2200W).
  • Bếp điện từ có thể nấu được nhiều món khác nhau những có một điểm hạn chế là không sử dụng để nướng thức ăn được, bếp hồng ngoại thì có thể nhưng dễ tạo ra những cháy gây khó khăn cho công tác vệ sinh.
  • Thời gian nấu chín thức ăn nhanh hơn so với bếp hồng ngoại.
  • Có mặt bếp không nóng nhiều rất an toàn cho người sử dụng. Với bếp hồng ngoại mặt kính có nhiệt độ cao dễ bị bỏng nếu bất cẩn chạm tay vào.
  • Kén nồi sử dụng để nấu ăn hơn so với bếp hồng ngoại.
  • Có gia thành cao hơn bếp hồng ngoại và cần bỏ thêm chi phí để mua bộ nồi chuyên dụng để sử dụng.

Như vậy, có thể thấy bếp hồng ngoại thích hợp để sử dụng hơn vì nó giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí. Đặc biệt, có thể tận dụng được các loại nồi có sẵn trong gi đình mà không cần phải mua thêm.

Bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau ở điểm nào? Tin rằng bạn cũng đã biết rõ được đáp án rồi đúng không nào. Hãy lựa chọn chiếc bếp phù hợp nhất với mình để sử dụng nhé!

Điện máy Thiên Hòa