Sự khác biệt căn bản giữa máy giặt thường và máy giặt Inverter

Sự khác biệt căn bản giữa máy giặt thường và máy giặt Inverter

Bạn đang có ý định mua cho gia đình mình một chiếc máy giặt và đang phân vân giữa máy giặt thông thường và máy giặt Inverter. Bạn thắc mắc vì sao giá thành của máy giặt Inverter lại cao hơn rất nhiều so với máy giặt thường cùng loại? Vậy giữa 2 loại máy giặt này có gì khác nhau? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn nhé!

1. Thông tin chung về 2 dòng máy giặt

1.1 Máy giặt Inverter

Nhắc đến máy giặt Inverter là người ta nhớ ngay đến đây là kiểu máy giặt điều khiển động cơ bằng vi xử lý đã được nhà sản xuất lập trình, tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt. Nhờ công nghệ này mà máy giặt có thể điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy thuộc theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động giặt giũ sao cho phù hợp nhất. Từ đó sẽ giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm điện và nước cho bạn.

Máy giặt Inverter vận hành rất êm ái, tiết kiệm điện năng đáng kể so với máy giặt thông thường. Không chỉ vậy thì máy giặt này sẽ có khối lượng giặt lớn cực phù hợp cho gia đình có đông thành viên. Máy giặt Inverter có tốc độ quay, vắt cao nên sẽ đánh bật được các vết bẩn cứng đầu trên áo quần của bạn. Khi mua sản phẩm này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng vì nó sở hữu chế độ bảo hành dài hạn lên đến 10 năm. Nhược điểm duy nhất của máy giặt Inverter là mức giá khá cao.

may-giat-thuong-khac-may-giat-inverter 1

1.2 Máy giặt thường

Máy giặt thường có rất nhiều ưu điểm đó là đa dạng mẫu mã, nhiều thương hiệu uy tín sản xuất, có mức giá cực phải chăng. Hơn nữa trong quá trình sử dụng máy có hỏng hóc thì chi phí sửa chữa cũng như linh kiện thay thế, bảo dưỡng cũng rẻ chứ không tốn kém như máy giặt Inverter. Máy giặt này chỉ phủ hợp với những gia đình ít thành viên mà không gian bị hạn chế.

Với máy giặt thường thì khả năng giặt giũ không được nhanh chóng mà cũng không được sạch như máy giặt có tích hợp công nghệ Inverter. Trong quá trình vận hành sẽ gây ra tiếng ồn trong lúc giặt làm ảnh hưởng đến sự tập trung cũng như giấc ngủ, thời gian nghỉ ngơi của các thành viên.

may-giat-thuong-khac-may-giat-inverter 2

2. Sự khác biệt căn bản của máy giặt thường và máy giặt Inverter

Bạn quan tâm đến điểm khác biệt căn bản giữa 2 loại máy giặt này để dựa vào đó sẽ quyết định chọn máy giặt phù hợp cho gia đình thì hãy theo dõi tiếp nhé! Dưới đây sẽ là sự khác biệt căn bản giữa 2 loại máy giặt Inverter và máy giặt thường.

2.1 Khả năng tiết kiệm điện

Ở máy giặt Inverter sẽ có khả năng tiết kiệm điện lớn hơn so với máy giặt thường từ 30 đến 60%.

2.2 Khả năng vận hành

Máy giặt Inverter có động cơ khỏe, được lập trình tốc độ quay phù hợp theo từng chế độ, giai đoạn giặt cho nên máy giặt rất êm ỉ, bền bỉ. Trong khi máy giặt thường chỉ phân theo chế độ đơn giản.

2.3 Khả năng giặt sạch

Máy giặt Inverter giúp động cơ máy khỏe nhờ vậy quần áo được giặt cực sạch so với máy giặt thông thường. Máy giặt Inverter có chế độ bảo hành 10 năm trong khi các loại máy giặt thường chỉ 2 năm.

may-giat-thuong-khac-may-giat-inverter

Trên đây là sự khác biệt căn bản giữa máy giặt thường và máy giặt Inverter, quý khách có thể nhận thấy sự nổi trội hẳn của máy giặt Inverter. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, số lượng đồ cần giặt mà quý khách có thể chọn mua sản phẩm máy giặt phù hợp nhất.

Điện máy Thiên Hòa