Smart tivi và Internet tivi là gì? Khác biệt giữa chúng là gì?

Smart tivi và Internet tivi là gì? Khác biệt giữa chúng là gì?

Smart tivi

Một chiếc điện thoại thông minh sẽ được gọi là Smartphone và một thiết bị tivi thông minh sẽ được gọi là Smart tivi. Chiếc Tivi thông minh này có được khá nhiều đặc điểm thú vị:

  • Ví dụ như việc thiết bị có thể kết nối mạng dễ dàng từ wifi cho đến kết nối dây mạng để mang đến cho thiết bị khả năng truy cập internet.
  • Chiếc Tivi này sẽ hoạt động với một nền tảng hệ điều hành, có RAM, bộ nhớ và cả giao diện thân thiện.
  • Smart tivi có tính ứng dụng cao cho việc giải trí với sự hỗ trợ từ các ứng dụng phổ biến là Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play... đáp ứng trải nghiệm sử dụng của người dùng.
  • Các tính năng thông minh khác như tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển bằng điện thoại, trình chiếu màn hình điện thoại….
  • Nhiều Smart tivi sẽ có hỗ trợ người dùng remote thông minh để tìm kiếm giọng nói dễ dàng, có con lăn tiện lợi.
  • Kết nối thông minh tới nhiều thiết bị khác như chuột, usb, bàn phím…

Internet tivi

Internet tivi cũng là thiết bị tivi có thể kết nối mạng nhưng nó sẽ có hạn chế hơn Smart Tivi về ứng dụng và tính năng thông minh. Đồng thời sẽ có sự xử lý thao tác trên thiết bị chậm hơn Smart Tivi do có cấu hình thấp hơn, bộ nhớ ít hôn nhưng giá thành lại rẻ hơn.

Internet tivi có thể có vài ứng dụng như Youtube, Zing… hỗ trợ và người dùng không thể tải thêm được. Cũng có một số Internet tivi có hỗ trợ hệ điều hành, được phép tải thêm các ứng dụng nhưng nó sẽ có phần hạn chế hơn so với Smart Tivi bên trên.

Bảng so sánh Smart Tivi và Internet tivi

Như vậy, trong bài viết bên trên, cách bạn đã hiểu được về sự khác nhau hay giống nhau của một thiết bị Internet tivi so với Smart Tivi rồi đúng không nào ?

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

Sản phẩm liên quan