Sai lầm thường gặp khi rã đông bằng lò vi sóng

Sai lầm thường gặp khi rã đông bằng lò vi sóng

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm chính là thói quen của hầu hết gia đình Việt hiện nay. Chính vì thế mà nhu cầu rã đông luôn cần thiết, thế nhưng nhiều người tiêu dùng sử dụng lò vi sóng để rã đông không đúng cách dẫn đến thực phẩm bị mất đi chất dinh dưỡng, không những thế còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên.

Vậy những sai lầm thường gặp khi rã đông lò vi sóng là gì? Mời quý khách hàng và bạn đọc cùng theo dõi.

1. Rã đông thực phẩm trong thời gian dài

Việc hâm nóng thức ăn quá lâu là một trong những sai lầm hay mắc phải nhất của người sử dụng lò vi sóng. Thói quen này sẽ dẫn đến hậu quả khiến thức ăn bị quá chín, dễ bị khô nên nó ảnh hưởng đến quá trình sơ chế của bạn.

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-lo-vi-song

2. Rã đông rồi lại không sử dụng

Chắc chắn nhiều gia đình sẽ mắc phải sai lầm này có thể là do không may là trong quá trình rã đông thì lại có việc nên không nấu nữa, hoặc do bạn quên. Thế nhưng lại không biết được việc làm này dễ dàng khiến cho thực phẩm bị vi khuẩn xâm nhập. Chính vì thế mà khi rã đông bạn hãy chế biến thực phẩm ngay để tránh bị ngộ độc, các bệnh đường ruột do vi khuẩn gây lên nhé!

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-lo-vi-song

3. Rã đông cá quá mềm

Việc rã đông thực phẩm như cá quá mềm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng có trong cá, thậm chí còn mất đi vị tươi ngon của cá. Do đó mà bạn nên cài đặt rã đông ở mức độ vừa phải để giúp rã đông nhanh mà không quá cứng cũng không quá mềm.

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-lo-vi-song

4. Sai lầm trong việc rã đông các loại rau

Với rau củ mà bạn cho rã đông thì chúng sẽ bị mềm nhũn và mất chất nhanh chóng. Chính vì thế khi chế biến các loại rau đông lạnh bạn hãy cho trực tiếp vào nồi để chế biến chứ không cần phải rã đông nhé!

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-lo-vi-song

5. Rã đông khi vẫn còn màng bọc thực phẩm

Sai lầm tiếp theo mà rất nhiều người tiêu dùng mắc phải đó là rã đông trong khi còn nguyên lớp màng bọc thực phẩm. Nếu thực phẩm của bạn vẫn còn bọc màng bọc thực phẩm mà cho vào lò vi sóng sẽ khiến lò vi sóng của bạn dễ cháy nổ, hỏng hóc.

6. Cài đặt nhiệt độ không tương thích

Nếu bạn muốn rã đông thực phẩm tốt nhất bạn hãy cân đối thời gian với khối lượng thực phẩm trong quá trình hâm nóng. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ ra đông chậm còn nếu để nhiệt độ cao quá dễ khiến thực phẩm bị chín khiến mất chất, biến vị.

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-lo-vi-song

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hi vọng các thông tin này nó sẽ giúp bạn rã đông đúng cách.

Điện máy Thiên Hòa