Quạt phun sương và quạt điều hòa giống hay khác nhau?

Quạt phun sương và quạt điều hòa giống hay khác nhau?

Nhận định này là hoàn toàn sai lầm nhé! Cơ bản thì 2 thiết bị này có những điểm giống và khác rõ ràng cũng như có ưu điểm, nhược điểm riêng mình.

Và để giúp mọi người hiểu rõ hơn về quạt phun sương quạt điều hòa thì hãy tìm hiểu trong bài so sánh bên dưới đây để có được một kết luận chính xác cũng như sự tùy chọn thiết bị làm mát hợp lý nhất cho ngôi nhà bạn

Quạt phun sương

Quạt phun sương là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động về sự bay hơi của nước. Bên trong quạt sẽ có một máy bơm và máy bơm sẽ bơm nước từ bình chứa và đưa chúng ra một ống dẫn đến phía trước quạt. Lúc này, luồng gió của quạt sẽ thổi để đẩy luồn hơi sương lan tỏa ra không gian xung quanh.

Và nhờ sự mát của nước mà nhiệt độ trong phòng sẽ giảm đi phần nào đó, giúp người dùng có thể cảm thấy được sự mát mẻ hơn.

Quạt điều hòa

Bên trong một chiếc quạt điều hòa sẽ bao gồm có một tấm làm mát, hệ thống quạt có động cơ lớn với tính năng hút khí nóng nhanh chóng, một máy bơm.

Máy bơm sẽ chịu trách nhiệm bơm nước lên và làm ướt tấm làm mát, điều này cho phép không khí sẽ hạ nhiệt khi qua tấm làm mát này. Và khi thả ra ngoài sẽ giảm nhiệt độ không  khí xuống sẽ làm giảm đi nhiệt độ của môi trường xung quanh, tạo không khí mát mẽ nơi mà người dùng mong muốn.

Nên chọn mua quạt điều hòa hay quạt phun sương?

Thực tế, cả 2 loại quạt này đều có thể giúp làm mát không khí hiệu quả, cân bằng được độ ẩm, không làm khô da và rất dễ di chuyển nhờ bánh xe. Mức giá và điện tiêu tốn cũng sẽ thấp hơn so với một thiết bị máy lạnh thông thường.

Nhưng vẫn có sự khác biệt giữa 2 thiết bị này, cùng xem bảng thông tin bên dưới:

Cuối cùng, thực tế, mỗi loại quạt đều mang trên mình những tính chất riêng, ưu điểm riêng và phù hợp với đối tượng người dùng, mục tiêu sử dụng riêng biệt. Nên có thể nói là tùy vào tài chính gia đình bạn, không gian nhà cũng như các tiện ích mà bạn mong muốn thì có thể chọn cho mình một loại quạt phù hợp, dễ dàng sử dụng.

Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

Mời bạn tham khảo một số dòng quạt phun sương, quạt điều hòa tại Thiên Hòa: