Phải làm gì nếu không máy bị hóc xương cá?

Mục lục

Phải làm gì nếu không máy bị hóc xương cá?

Sau đây là những mẹo vặt mà Điện máy Thiên Hòa muốn giới thiệu đến bạn để giải quyết tình trạng bị hóc xương cá nếu không may mắc phải:

Đưa tỏi vào lỗ mũi

Một trong những mẹo chữa hóc xương cá đầu tiên mà ta cần nói đến là đưa tỏi vào lỗ mũi. Để thực hiện cách này, bạn cần xác định xem mình đang bị hóc xương ở bên trái hay bên phải. Nếu bạn đang hóc xương bên phải, hãy đưa tỏi vào cánh mũi bên trái rồi bịt mũi bên phải lại và thở bằng miệng.

Khoảng 2 – 3 phút sau khi thực hiện cách này, bạn sẽ bị hắt hơi và nôn thức ăn ra. Xương bị hóc cũng theo đó mà đi ra ngoài.

Sử dụng vỏ cam

Phải làm gì nếu không máy bị hóc xương cá?

Trong vỏ cam chứa một loại hoạt chất có thể khiến xương cá mềm ra và đi vào dạ dày thông qua nước bọt. Vì vậy, nếu bạn bị hóc xương cá thì hãy ngậm một ít vỏ cam trong miệng khoảng 2 – 3 phút rồi nuốt phần vỏ cam ấy. Có một lưu ý nhỏ là bạn nên lấy vỏ cam có kích thước nhỏ thôi để không bị mắc nghẹn khi nuốt nhé!

Sử dụng vitamin C

Giống với vỏ cam, vitamin C cũng có công dụng trong việc chữa hóc xương cá. Vì vậy, nếu bạn không chịu được vị đắng từ vỏ cam thì hãy thay thế bằng cách ngậm một viên vitamin C nhé.

Vitamin C ngoài công dụng làm cho xương mềm ra mà còn giúp kháng viêm, giảm đau ở những vết thương mà xương cá để lại.

Biện pháp nuốt cơm

Phải làm gì nếu không máy bị hóc xương cá?

Đây là cách mà nhiều người hay áp dụng nhất khi bị hóc xương. Bạn chỉ cần lấy một phần cơm vừa đủ nhai rồi nuốt thật mạnh vào trong để đẩy xương cá xuống.

Thế nhưng, cách này có một nhược điểm đó là chỉ hiệu quả với những chiếc xương nhỏ. Ngoài ra, có nhiều quan điểm cho rằng không nên thực hiện cách này vì cơm có thể rơi vào động mạch gây ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của bạn.

Như vậy, có rất nhiều cách khác nhau để chữa hóc xương cá. Đây đều là những cách dễ thực hiện và thường đem lại hiệu quả cao. Do đó, nếu bạn không may bị hóc xương cá thì có thể áp dụng những mẹo vặt kể trên để xử lí kịp thời nhé!

Điện máy Thiên Hòa