Nướng gà bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa cho ra thành quả ngon mê hồn

Mục lục

Nướng gà bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa cho ra thành quả ngon mê hồn

Nói đến gà nướng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến lò nướnghoặc nồi chiên không dầu. Nhưng tại sao bạn lại không tận dụng chiếc nồi cơm điện của gia đình mình nhỉ? Vừa đơn giản lại vừa ngon miệng, ngại gì không thử?

Cách 1: Nướng gà với nồi cơm điện cùng sốt siêu ngon

Nguyên liệu:

Một nửa con gà, 2 muỗng bột nêm gà, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường hoặc ½ muỗng mật ong, dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế 
Làm sạch gà, xát muối khử đi mùi tanh của gà và rửa sạch với nước, để cho ráo nước.
Bước 2: Làm nước sốt
Trộn đều hỗn hợp dầu hào, xì dầu với bột nêm gà cùng đường hay mật ong đều được theo phần lượng đã chuẩn bị sẵn để có được một hỗn hợp sánh mịn màu nâu cánh gián.
Bước 3: Ướp gà
Thoa đều nước sốt đã chuẩn bị lên gà ở cả phần da ngoài và cả phần thịt ở bên trong. Bạn nên ướp gà trước khi nướng ít nhất là 1 tiếng.
Bước 4: Nướng gà
Đặt gà vào trong nồi cơm điện, quét lên một lớp dầu lên mình gà. Bật chế độ nấu cơm trong khoảng 40 phút. Lưu ý bạn không cần cho thêm nước hay bất cứ nguyên liệu nào khác. Sau 40 phút, hãy dùng đũa xiên lên mình gà. Nếu thấy thịt gà vẫn đỏ hoặc có nước màu đỏ, nghĩa là gà chưa chín đủ, bạn cần nướng thêm.
Bước  5: Trình bày món ăn
Xé gà thành những miếng nhỏ và rưới đều nước sốt nướng trong nồi lên trên con gà. Món này nên dùng ngay khi nóng để ngon nhất.

Cách 2: Nướng gà với nồi cơm điện cho ra màu sắc tuyệt đẹp

Gà nướng là món ăn ngon tuyệt được nhiều người yêu thích. Thịt gà có vị dai ngọt, thơm lừng chấm với muối tiêu chanh thì không còn gì bằng. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có lò nướng hay than thì bạn cũng không cần lo vì bạn hoàn toàn có thể nướng gà bằng chính chiếc nồi cơm điện của mình. Hơn thế, bạn cũng chẳng cần thêm nước hay dầu ăn mà món ăn vẫn vô cùng ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- 1 con gà khoảng 1 - 1,2 kg
- Hành lá, 1 nhánh gừng, 3 thìa canh nước tương đậm đặc, 2 thìa canh nước tương nhạt, 1 thìa canh muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột tiêu.

Cách nấu:

- Gà sau khi sơ chế xong, rửa lại cho thật sạch. Dùng tăm đâm nhiều lần lên bề mặt da gà. Cách này giúp gà nhanh thấm gia vị hơn. Cho gà vào một thau lớn, thêm các gia vị trên vào trừ hành lá. Dùng tay thoa đều gia vị lên khắp mình con gà. Thoa đều như vậy trong khoảng 10 phút.

- Cho vài lát gừng thái và hành lá vào trong bụng gà, sau đó cho cả con gà vào trong túi nilon lớn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.

- Cho tiếp vài lát gừng, hành lá xuống đáy của nồi cơm điện, cho gà đã ướp xong vào (cả nước gia vị ướp chảy ra từ con gà), nhấn nút nấu (Cook), để trong khoảng 50 phút.

Sau đó bạn sẽ có được món gà nướng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với màu sắc cực đẹp. Món này không cần phải thêm dầu ăn hay nước. Thịt gà sẽ chín mềm, ngọt thơm, ăn là mê ly ngay!
2 công thức nướng gà bằng nồi cơm điện trên vừa dễ vừa nhanh giúp bạn có được món gà nướng ngon ngọt tuyệt hảo. Thử vào bếp và để lại cảm nhận nhé!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

sku sp 2