Những tính năng thú vị trên Android TV

Những tính năng thú vị trên Android TV

Hệ điều hành Android ngày càng trở nên phổ biến hơn, không chỉ có mặt trên điện thoại mà giờ đây chúng còn xuất hiện trên rất nhiều mẫu Smart TV.

Smart TV chạy hệ điều hành Android được gọi là Android TV với rất nhiều những tiện ích hấp dẫn và tính năng thú vị được hỗ trợ từ Google và các nhà sản xuất.

Cùng Điện Máy Thiên Hòa khám phá những tính năng thú vị của Android TV nhé!

Kết nối bộ điều khiển trò chơi vào Smart TV

Android TV có thể tải về rất nhiều trò chơi tương thích trên khi ứng dụng. Việc chơi trò chơi trên một chiếc màn hình lớn sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Nhằm tăng tính tương tác khi chơi trò chơi, người dùng có thể kết nối Android TV với một số tay cầm chơi game thông qua kết nối Bluetooth trong phần cài đặt. Nếu là người thích chơi game trên TV, hãy kiểm tra xem Smart TV của bạn có hỗ trợ kết nối với tay cầm chơi game không nhé.

Tải thêm ứng dụng Android

Cũng giống như trên điện thoại, Android TV cũng tích hợp kho ứng dụng phong phú với rất nhiều những ứng dụng quen thuộc, nhằm giúp chiếc TV của bạn trở nên hữu ích và mang tính giải trí cao hơn nữa. Hãy truy cập kho ứng dụng từ remote và tải về những ứng dụng mà bạn ưu thích.

Sử dụng trợ lí ảo Google Assistant

Trợ lý ảo Google cũng có mặt trên chiếc Smart TV chạy Android của bạn. Hãy kích hoạt trợ lý ảo Google lên và bạn có thể sử dụng remote để ra lệnh điều khiển TV hoặc hỏi trợ lý ảo về những chương trình truyền hình yêu thích nữa đó.

Sử dụng smartphone thay thế cho remote

Thông thường những hãng sản xuất TV lớn đều ra mắt ứng dụng điều khiển TV trên kho ứng dụng và bạn có thể lên đó để tải về. Kho ứng dụng có cả trên hệ điều hành Android và iOS. 

Tải ứng dụng về, mở lên và kết nối là bạn đã có thể điều khiển được TV mà không cần đến remote hay phải tìm kiếm remote ở khắp nơi nữa.

Sử dụng Android TV làm Chromecast

Một trong những tính năng thú vị trên Smart TV chạy Android mà bạn có thể chưa biết đó là khả năng sử dụng như một thiết bị Chromecast truyền tải hình ảnh trên điện thoại của bạn lên màn hình TV, cung cấp không gian nhìn rộng lớn hơn. 

Với tính năng này, giờ đây bạn có thể xem các đoạn video trên YouTube, bộ phim trên Neflix ngay trên chiếc TV màn hình lớn của mình một cách dễ dàng. 

Vậy là bạn đã biết thêm những tính năng thú vị của Android TV của mình rồi phải không nào? Hãy sử dụng và tận hưởng những giây phút thư giản tuyệt vời với chiếc Android TV của mình nhé!

Điện Máy Thiên Hòa