Những tính năng “hay ho” trên Android 11

Những tính năng “hay ho” trên Android 11

Android 11 là phiên bản Android mới nhất và đang dần được cập nhật trên nhiều hãng điện thoại. Nếu bạn muốn biết thêm những tính năng mới của hệ điều hành này hay cân nhắc việc có nên cập nhật lên hay không thì thông qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi đó.

Quay màn hình nhanh chóng hơn

Giờ đây, bạn đã có thể quay lại màn hình điện thoại một cách nhanh chóng, ổn định và ít gặp lỗi hơn nhờ vào việc tính năng này đã được tích hợp sẵn bên trong hệ điều hành.

Trước đây, muốn quay màn hình được thì bạn cần phải tải ứng dụng bên thứ 3 về, nhưng một vài ứng dụng lại không có độ tin cậy và ổn định, nhưng giờ đây, mọi thứ đã trở nên đơn giản.

Chế độ máy bay không tắt Bluetooth

Trước đây, khi bật chế độ máy bay thì điện thoại cũng sẽ tự động tắt luôn Bluetooth. Tuy nhiên, những thông tin gần đây cho rằng sóng Bluetooth không ảnh hưởng đến máy bay nên sử dụng Bluetooth trên máy bay vẫn bình thường. Vì thế, trên Android 11, khi bật chế độ máy bay thì Bluetooth vẫn không bị tắt như trước đây, giúp bạn không bị gián đoạn, ví dụ như khi sử dụng tai nghe Bluetooth chẳng hạn.

Tạm thời dừng ứng dụng

Một tính năng hoàn toàn mới và rất hữu ích trên Android 11 đó là tính năng tạm thời dừng ứng dụng. Tính năng này sẽ đưa ứng dụng vào trạng thái đông băng hoàn toàn cho đến khi bạn tắt tạm dừng để cho phép ứng dụng đó hoạt động lại. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn giữ vào icon ứng dụng và chọn mục tạm dừng ứng dụng.

Bong bóng tin nhắn cho ứng dụng Messages

Bong bóng chat rất quen thuộc với chúng ta trên ứng dụng nhắn tin của Facebook hoặc Zalo, nhưng vẫn chưa phổ biến cho những ứng dụng khác. Giờ đây, tính năng bong bóng chat đã trở nên phổ biến hơn với các ứng dụng khác, ví dụ như ứng dụng nhắn tin SMS là Messages, ứng dụng này sẽ được hiển thị bong bóng trên màn hình để trả lời nhanh hoặc chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng hơn tương tự như Messenger hay Zalo.

Chế độ nền tối toàn hệ thống

Chế độ nền tối không phải là một tính năng mới nhưng nó đã được cải thiện và nâng cấp để áp dụng cho toàn bộ hệ thống và các ứng dụng mặc định có sẵn, tạo nên một giao diện tối đồng nhất giữa tất cả các ứng dụng với nhau.

Trên đây là những tính năng mới của Android 11, quả là những tính năng hấp dẫn và đáng để chờ đợi nâng cấp trong thời gian sắp tới phải không nào?

Điện Máy Thiên Hòa