Những tiêu chí bạn nên quan tâm khi chọn mua Tivi

Mục lục

Những tiêu chí bạn nên quan tâm khi chọn mua Tivi

Thấu hiểu điều này của người dùng, Siêu thị điện máy Thiên Hòa sẽ thông tin đến bạn một số lưu ý khi chọn mua và sở hữu thiết bị tivi.

Kích thước tivi

Tất nhiên, việc chọn mua tivi có kích thước bao nhiêu thường sẽ phụ thuộc nhiều vào diện tích, không gian phòng mà bạn định đặt thiết bị. Với hầu hết phòng khách hiện nay thì Tivi 40 inch là sự chọn lựa khá phù hợp.

Hãy chú ý vì nếu xem tivi màn hình lớn ở khoảng cách gần sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến mắt và sức khỏe. Cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này như ánh sáng, chất lượng màn hình tivi … sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mắt người dùng. Thế mới nói, kích thước tivi và khoảng cách xem tivi rất quan trọng.

Gợi ý khoảng cách phù hợp:

Khoảng cách

Kích thước Tivi

Khoảng cách xem < 2m

32 inch

Khoảng cách xem từ 2-3m

33 - 43 Inch

Khoảng cách xem từ 3-4m

44-55 Inch

Khoảng cách xem từ 4-7m

55 Inch

 

Công thức tính khoảng cách phù hợp như sau:

  • Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 2.
  • Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 3.

Ví dụ cụ thể:

Khoảng cách tối đa = 40 x 2,54 x 3 = 304,8 cm ~ 3,1 m

Khoảng cách tối thiểu = 40 x 2,54 x 2 = 203,2 cm ~ 2,03 m

Như thế, với một thiết bị Tivi 40 inch thì khoảng cách an toàn nhát sẽ là 2,03 - 3,1 m. Dựa vào đây, bạn đã có thể chọn kích thước Tivi phù hợp với mình rồi đấy.

Độ phân giải Tivi

Ngoài công nghệ hiển thị màn hình thì độ phân giải cũng rất quan trọng trong việc mang đến một chất lượng hiển thị tốt hơn cho người sử dụng. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua một thiết bị tivi.

Tivi sở hữu màn hình lớn thì độ sắc nét càng cao nên so với màn hình nhỏ, 32 inch thì có sự cách biệt lớn về chất lượng.

Các độ phân giải hiện nay của Tivi thường sẽ có HD, Full HD, Tivi 4K, Tivi 8K… và nó tương ứng với từng mức giá khác nhau để người dùng tùy chọn mà sở hữu.

sku sp 2

Theo chi phí mua sắm
 

Thực sự, sản phẩm Tivi hiện nay đã quá phổ biến, không còn lạ với nhiều người dùng. Tuy nhiên, với những mẫu mã, tính năng khác nhau thì mức giá tiền cho các gia đình cũng khác nhau.

Phân khúc tivi phổ thông:

Phân khúc này là những thiết bị tivi có giá phổ thông nên được khá nhiều người dùng lựa chọn, chỉ dưới 5 triệu đồng mà thôi. Tất nhiên, một mức chi phí quá rẻ cũng dẫn đến việc thiếu đi những tính năng thời thượng, vẻ đẹp từ thiết kế…

>> Mời bạn tham khảo các dòng Tivi dưới 5 triệu tại: bitly.com.vn/0DmyU

Phân khúc tầm trung:

Mức giá tầm trung thường sẽ giao động giá từ 5-10 triệu. Tivi phân khúc này dường như có sự tích hợp đầy đủ hơn về chức năng mà người dùng hiện đại cần có, chất liệu và thiết kế cũng đẹp hơn.

>> Mời bạn tham khảo các dòng Tivi từ 5-10 triệu tại: bitly.com.vn/4IBwG

Phân khúc cao cấp:

Phân khúc Tivi cao cấp là thiết bị Tivi có giá trên 10 triệu đồng. Đây là thiết bị phù hợp với những gia đình có điều kiện về kinh tế, cũng như nhu cầu sử dụng về một thiết bị tivi đa năng hơn.

>> Mời bạn tham khảo các dòng Tivi trên 10 triệu tại: bitly.com.vn/XfxsX

Kiểu dáng chân đế

Một chi tiết mà nhiều người dùng bỏ sót khi chọn mua Tivi, đó là phần chân đế. Hiện nay, phần chân đế Tivi cũng được lựa chọn và sử dụng với 2 loại riêng biệt, đó là kim loại hay nhựa.

Chân đế từ nhựa thì tất nhiên mức giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều, nhẹ hơn và cũng dễ di chuyển, tháo ráp cho người dùng. Nhưng vấn đề là độ bền không cao.

Còn phần chân đế kim loại thì thực rất bền, chắc chắc, mức độ thẩm mỹ tốt nhưng lại có giá thành cao hơn.

Chọn theo sự hỗ trợ về tính năng

Thiết bị Tivi ngày nay cũng có trang bị nhiều tính năng để người sử dụng có thể chọn lựa, trải nghiệm sử dụng nhiều hơn. Cùng điểm danh một số tính năng nhé:

  • Tính năng hỗ trợ DVB-T2 giúp bạn thu được các kênh tivi mà không phải bổ sung đầu thu.
  • Hỗ trợ đa dạng kết nối đến người dùng như HDMI, USB, Lan, AV VGA, Anten,…
  • Công nghệ âm thanh chất lượng cao, tùy theo hãng, đời máy mà có những chức năng khác nhau
  • Khả năng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói.
  • Điều khiển Tivi thông qua smartphone
  • Và còn nhiều tính năng khác nữa.

Cuối cùng, tiêu chí cần thiết nhất chính là nơi mua sắm tốt nhất

Tại Siêu thị Điện Máy Thiên Hòa, chúng tôi sẽ luôn tận tình hỗ trợ để người dùng chọn lựa được cho mình một thiết bị tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng, mua sắm với mức giá thành rẻ hơn nhờ hàng loạy ưu đãi khủng kèm theo. Ngoài điều này, bạn còn được tận hưởng hàng loạt các chương trình khuyến mãi giá khủng, chế độ hậu mãi ấn tượng…. Đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng khó tính.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA