Những thói quen sử dụng bột giặt sai cách cho máy giặt

Những thói quen sử dụng bột giặt sai cách cho máy giặt

Rất nhiều người sử dụng mắc phải những sai lầm trong việc sử dụng bột giặt cho máy giặt. Điều này dẫn đến tình trạng máy giặt gặp nhiều vấn đều trục trặc trong quá trình vận hành đồng thời dẫn đến tình trạng máy xuống cấp nhanh chóng. Vậy cụ thể những thói quen sử dụng bột giặt sai cách là gì? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Sử dụng bột giặt tay để dùng cho máy giặt

Thói quen sử dụng bột giặt tay để sử dụng cho máy giặt là một trong những việc làm sai sách nhất mà vấn được sử dụng ở phần đông người tiêu dùng. Bột giặt tay sẽ có rất nhiều bọt chính vì thế mà khi dùng cho máy giặt sẽ khiến cho bọt tràn ra khỏi lồng giặt và làm ẩm các thiết bị của máy giặt. Từ đó máy giặt nhà bạn nhanh chóng bị hỏng hóc, xuống cấp, chưa kể hiệu quả giặt giũ không được cao.

Để tránh tình trạng này bạn hãy chọn loại bột giặt chuyên dụng cho Máy giặt, bột giặt có ít bọt thế nhưng khả năng giặt sạch quần áo vẫn được đảm bảo thay cho bột giặt tay.

sai-lam-khi-su-dung-bot-giat-sai-cho-may-giat

2. Thói quen sử dụng nhiều chất giặt tẩy

Thông thường tâm lý chung của người dùng luôn có suy nghĩ càng cho nhiều chất giặt tẩy vào giặt quần áo sẽ giúp cho quần áo sạch hơn. Nhưng thực chất đây là suy nghĩ sai lệch, bởi khi giặt quần áo người dùng quá lạm dụng các chất tẩy rửa sẽ khiến cho máy giặt phải xả lại quần áo nhiều lần, cặn xà phòng thừa trên quần áo bị bám dính lại gây dị ứng cho người mặc, chưa kể mất đi tính thẩm mỹ của áo quần. Khi máy giặt có hệ thống cảm ứng thấy lượng bột giặt nhiều khiến máy phải điều tiết cho lồng giặt quay nhiều để xả thêm nước, điều này khiến tuổi thọ của máy giặt bị giảm sút.

sai-lam-khi-su-dung-bot-giat-sai-cho-may-giat q

3. Không dùng các loại bột giặt chuyên dùng

Không dùng đúng loại bột giặt chuyên dụng mà chỉ chọn bột giặt nhà mình thích, cứ thấy loại bột giặt nào nói tốt là mua mà không quan tâm đến việc có phù hợp với máy giặt nhà mình hay không. Chính thói quen này cũng khiến cho máy giặt bị hỏng, xuống cấp nhanh chóng.

sai-lam-khi-su-dung-bot-giat-sai-cho-may-giat 1

4. Biện pháp khắc phục tình trạng sử dụng bột giặt không đúng

Nếu như bạn đọc xong bài viết này và thấy mình đang sử dụng bột giặt sai cách thì bạn hãy ngừng dùng bột giặt nhà mình đang dùng và hãy vệ sinh sạch sẽ máy giặt, gọi thợ đến bảo dưỡng. Sau đó chọn mua loại bột giặt, nước giặt chuyên dùng cho máy giặt để sử dụng, cho liều lượng hợp lý đúng với chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Trên đây là những thói quen mà người dùng hay mắc phải khi sử dụng bột giặt cho máy giặt. Bạn hãy bỏ ngay những thói quen này nếu như muốn máy giặt nhà bạn hoạt động tốt, bền bỉ nhé! Nếu quý khách muốn mua mới máy giặt chính hãng, chất lượng giá cực tốt thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm máy giặt ở Điện máy Thiên Hòa ngay hôm nay nhé!

Điện máy Thiên Hòa

Sản phẩm liên quan