Những thói quen dùng quạt sai mà bạn nên khắc phục ngay

Những thói quen dùng quạt sai mà bạn nên khắc phục ngay

Quạt là sản phẩm gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, có những thói quen không đúng trong quá trình sử dụng quạt mà đôi khi chúng ta cũng không hay biết có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. hãy xem những thói quen dùng quạt sai mà bạn nên khắc phục ngay để nhận diện và cải thiện nhé!

Ngồi phơi quạt quá lâu.

Khi đi ngoài trời nóng về bạn hay ngồi phơi mình trước quạt để cho phần mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh, tuy nhiên điều đó sẽ làm cho nhiệt độ da giảm mạnh, nhưng phần da không có gió  thì mồ hôi vẫn bốc hơi chậm, nguy cơ khiến cho mạch máu giãn rộng, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và có nguy cơ bị trúng gió.

Sử dụng quạt khi đang chảy nhiều mồ hôi

- Khi đang ra nhiều mồ hôi mà lập tức bật quạt ở tốc độ cao thì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ làm cơ thể nhiễm bệnh, quá trình bài tiết mồ hôi tự nhiên bị rối loạn. Hãy để mồ hôi khô trước rồi hãy sử dụng quạt.

Để quạt thổi trực tiếp

- Khi để quạt thổi trực tiếp phải đầu, mặt cũng có thể gây nên tình trạng đau đầu, chóng mặt, căng thẳng... Bởi vậy, khi sử dụng quạt, bạn nên ngồi xa một khoảng cách nhất định và cho quạt quay đều các hướng để gió lan tỏa sẽ tốt hơn. Tránh để quạt trực tiếp vào mặt, mũi rồi ngủ quen sẽ làm khó thở trong khi ngủ và khô cổ họng.

Chỉnh gió quá lớn

Chỉnh tốc độ quạt quá cao: Khi nhiệt độ môi trường ở mức 30 độ, tức gần bằng với nhiệt độ cơ thể người thì gió từ quạt thổi ra cũng sẽ là gió ở khoảng 30 độ. Vỉ thế khi bật quạt ở mức cao nhất sẽ làm cho lỗ chân lông bít lại, mồ hôi khó thoát được ra ngoài, cơ thể sẽ còn cảm thấy nóng hơn, dẫn đến mệt mỏi và khó chịu nhiều hơn.

Ít vệ sinh quạt

Ít vệ sinh quạt: Quạt quay thường xuyên sẽ bị bám bụi vào cánh và lồng quạt, hãy nhớ vệ sinh khi thấy quạt dơ để  không khí từ quạt thổi ra được sạch hơn, ngoài ra còn giúp tăng tuổi thọ cho quạt.

Sử dụng quạt trong thời gian dài

Chức năng thật sự của quạt gió là điều tiết không khí trong phòng, giúp phòng trở nên thông thoáng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho không khí nóng dần lên và quạt cũng nóng dần lên, vừa không làm mát được vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của quạt.

Tốt nhất là khoảng 4-5 tiếng nên tắt cho quạt nghỉ 1 lần khoảng 30 phút.

Trê đây là những thói quen dùng quạt sai mà bạn nên khắc phục ngay, hãy nhớ tránh chúng  và dùng quạt đúng cách bạn nhé!

Điện Máy Thiên Hòa