Những sai lần hay mắc phải khi sử dụng lò nướng

Những sai lần hay mắc phải khi sử dụng lò nướng

Sử dụng lò nướng đôi khi cũng rất đơn giản nhưng nếu không biết rõ những điều này thì sẽ rất dễ dẫn tới những thất bại khi nướng thức ăn. Bạn hãy tham khảo những sai lầm hay mắc phải khi sử dụng lò nướng từ Điện Máy Thiên Hòa để biết cách phòng tránh bạn nhé.

Không làm nóng lò nướng trước

Khi nướng thịt, cá hay làm bánh bạn thường có thói quen chuẩn bị nguyên liệu, đặt tất cả chúng vào lò nướng, sau đó mới tiến hành bật lò lên, điều chỉnh chế độ nướng, hẹn giờ. Với cách làm như vậy, món ăn của bạn sẽ rất khó đạt được độ thơm ngon hoàn hảo, lại gây lãng phí điện năng cho gia đình.

Vì thế, trước khi tiến hành nướng bạn nên bật lò và làm nóng lò nướng với thời gian ít nhất là 10 phút. Căn cứ vào công suất, nhiệt độ của lò và loại thực phẩm cần nướng mà chọn thời gian làm nóng phù hợp.

Đặt khay, vỉ nướng không đúng vị trí

Với hầu hết các công thức nướng thực phẩm thông thường để thực phẩm được chín đều mọi mặt và trở nên thơm ngon thì bạn nên đặt vỉ nướng ở vị trí chính giữa của lò. Không nên đặt lên trên cao hay xuống thấp hoặc thay đổi vị trí đặt ban đầu trong lúc nướng.

Nướng bánh nhưng lại sử dụng khay nướng đen của lò

Khay nướng của lò nướng thường có màu đen nên khi bạn nướng một số loại bánh quy, cookie cần bề mặt đẹp mà lại sử dụng chiếc khay này thì sẽ dễ làm hỏng cả mẻ bánh. Vì khay có gam màu tối vốn có tính chất hút nhiệt tốt hơn các màu sáng nên khi nướng dù cho bạn điều chỉnh nhiệt độ như thế nào đi nữa thì phần mặt dưới của bánh cũng sẽ nhanh chín hơn mặt trên và từ đó có thể dẫn đến khét bánh.

Chính vì thế, khi nướng các loại bánh nhỏ như bánh quy, cookie bạn hãy chọn một chiếc khay nướng có màu sáng nhé.

Không quan tâm đến chế độ nướng thanh nhiệt

Thanh nhiệt của lò nướng được lắp tại phía trên và phía dưới của lò, chế độ nướng của lò cũng theo đó mà có 3 kiểu nướng cơ bản là nướng mặt trên, nướng mặt dưới và nướng 2 mặt tương ứng với sự hoạt động của thanh nhiệt ở từng vị trí hoặc cả hai.

Người dùng khi nướng nếu chỉ chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ mà không chỉnh chế độ nướng thanh nhiệt phù hợp thì thực phẩm khó có thể chín đều, hương vị kém hấp dẫn… Cho nên hãy quan tâm đến chế độ nướng thanh nhiệt khi sử dụng lò nướng.

Trên đây là những sai lầm hay mắc phải khi sử dụng lò nướng. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng lò nướng hiệu quả hơn và chế biến được nhiều món ăn thơm ngon cho gia đình mình.

Điện Máy Thiên Hòa