Những món ăn thơm ngon có thể làm được với nồi chiên không dầu

Mục lục

Những món ăn thơm ngon có thể làm được với nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn làm được rất nhiều món ăn thơm ngon nhiều hơn bạn nghĩ. Hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa thực hiện một số món ăn thơm ngon có thể làm được với nồi chiên không dầu sau đây nhé.

 

Gà nướng giấy bạc

 

Gà nướng giấy bạc là món ăn hấp dẫn mọi thành viên trong nhà. Nếu chiếc nồi chiên không dầu của bạn lớn thì có thể nướng được cả nguyên một con gà.

 

Cách thực hiện đơn giản chỉ cần bạn sơ chế gà và tẩm ướp gia vị, sau đó lót 1 tấm giấy bạc vào đáy nồi chiên không dầu rồi cho gà vào.

 

Bạn điều chỉnh nhiệt độ nướng gà ở 200 độ C, thời gian nướng là 30 phút để gà chín đều.

 

 

Gà nướng da giòn

 

Gà nướng da giòn là món ăn cực kỳ giòn béo, thơm ngon, thịt gà không bị khô trong khi phần da gà giòn rụm rất hấp dẫn. Món ăn này có thể làm đơn giản nhờ vào nồi chiên không dầu.

 

Trước tiên bạn cần sơ chế thịt gà có nhiều da và tầm ướp gia vị, sau đó cho gà vào nồi chiên không dầu, cho hết phần nước sốt lên gà, nướng gà ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

 

Sau đó bạn mở nắp nồi và quét dầu ăn lên thịt để gà được ngon hơn rồi tiếp tục nướng gà trong 10 phút ở 200 độ C. Sau đó trở gà và quét dầu ăn 1 lần nữa rồi nướng gà lần 3 ở 200 độ C trong vòng 10 phút (tùy theo miếng to nhỏ) để gà được chín hoàn toàn.

 

Khô gà lá chanh

 

Không cần có lò nướng, bạn có thể thực hiện ngay món khô gà lá chanh cực thơm ngon được người người yêu thích chỉ bằng nồi chiên không dầu. 

 

Gà sau khi được sơ chế và xào cho thấm gia vị, bạn để vào nồi chiên không dầu rồi chỉnh nhiệt lần thứ nhất là 100 độ C trong 20 phút, lần thứ hai là 100 độ C trong 30 phút sau đó bạn kiểm tra xem đã đạt tiêu chuẩn chưa là xong.

 

Cá nướng giấy bạc

 

Tương tự như gà nướng giấy bạc, cá nướng giấy bạc là một trong những cách chế biến để tăng độ thơm ngon và hấp dẫn của cá và được cả nhà yêu thích. Để thực hiện món ăn này với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần  làm sạch và ướp cá theo khẩu vị của mình.

 

Sau đó, gói cá vào giấy bạc và bỏ cá vào nồi chiên không dầu nướng nướng để nhiệt độ cao, nhớ canh chừng xem cá đã khô và chín chưa nhé.

 

 

Cà tím nướng mỡ hành

 

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn quen thuộc, cách làm rất đơn giản nhưng hương vị hấp dẫn thì không khó bàn cãi.

 

Để thực hiện món nướng này, hãy tận dụng chiếc nồi chiên không dầu của bạn và chỉ việc lấy tăm nhọn đâm vào cà cho dễ chín, sau đó nướng với nồi chiên không dầu trong từ 5 đến 10 phút.

 

Đọc thêm:

Sản phẩm liên quan