Những lưu ý phải biết khi sử dụng tủ đông

Mục lục

Những lưu ý phải biết khi sử dụng tủ đông

Rất nhiều người sử dụng tủ đông như một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày để đựng thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết cách sử dụng tủ đông đúng cách. Điện máy Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm quý báu để giúp bạn bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon và đồng thời kéo dài tuổi thọ của tủ đông. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những điều cần lưu ý trong suốt quá trình sử dụng tủ đông để giữ được sự an toàn cũng như tăng độ bền của sản phẩm.

Cách bảo quản thực phẩm với tủ đông

Mỗi loại thực phẩm sẽ có từng cách bảo quản khác nhau và ở những nhiệt độ khác nhau. Cần hết sức chú ý vị trí của chúng ở trong tủ đông.

Không nên bảo quản nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau ở trong cùng một ngăn đông lạnh. Bạn nên cho những thực phẩm có nhiệt độ đông cao hơn vào trước các thực phẩm có nhiệt độ đông thấp hơn.

Một mẹo hay nữa bạn có thể sử dụng chính là đặt các miếng xốp ngăn ở giữa các dòng thực phẩm, không sử dụng nhựa và các chất liệu khác vì chúng có thể dẫn nhiệt.

Sử dụng tủ đông đúng cách

Đối với những thực phẩm chín như thịt, cá hoặc các loại đồ ăn đã nấu chín, bạn cần để chúng ở những nơi có nhiệt độ thấp. Rau củ quả thì cần để ở nhiệt độ từ 5 - 10 độ C và bọc vào túi nilon để không làm mất đi mùi vị thực phẩm.

Phần ngăn dưới của tủ đông chỉ cho phép người dùng bảo quản các thực phẩm từ 1 - 2 ngày, đặc biệt là các sản phẩm tươi sống.

Lưu ý đối với những thực phẩm mặn, bạn cần phải bảo quản cẩn thận để tránh sự bay hơi mặn gây ra ăn mòn thành tủ dẫn đến hư hỏng.

Lưu ý khi sử dụng tủ đông

Bạn nên chọn mua những chiếc tủ đông có thương hiệu uy tín trên thị trường như tủ đông Alaska, tủ đông Sanaky,…. chính hãng để bạn được hưởng các chính sách ưu đãi cũng như bảo hành và đảm bảo được chất lượng tủ.

Chọn vị trí lắp đặt để tủ không bị nghiêng về một hướng hoặc rung lắc trong quá trình vận hành, khoảng cách tối thiểu của thân tủ đến tường xung quanh là 10 cm để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không nên để tủ ở gần những nơi có độ ẩm cao hoặc gần nguồn nước có thể khiến cho thân tủ đọng nước gây ra cháy nổ hoặc bị chập điện.

Không nên dùng chung ổ cắm tủ đông với các thiết bị nặng tải khác dẫn đến hiện tượng chập điện, nên chọn những ổ cắm điện có điện áp ổn định để giúp thiết bị được vận hành một cách bình thường.

Trong trường hợp tủ đông đang vận hành mà bị ngắt điện, bạn cần phải để tủ đông ổn định trong khoảng 5 - 10 phút cho thiết bị ổn định rồi mới nên cắm điện lại bình thường.

Đối với những tủ đông có quạt gió, không nên xếp thực phẩm che kín đi quạt gió vì sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ và cũng gây hao tốn điện năng nhiều hơn. Sử dụng hộp bằng thép hoặc bằng inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có thể dẫn lạnh tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh tủ đông khoảng 2 - 3 tuần một lần để tránh bám nấm mốc, vi khuẩn. Xả tuyết cho tủ ít nhất 1 tuần 1 lần để nâng cao hiệu quả làm lạnh và tuổi thọ của tủ.

Trong lần đầu tiên sử dụng tủ, người dùng nên cài đặt tủ đông ở nhiệt độ lạnh nhất. Sau khi tủ đã giữ ở mức ổn định trong vòng khoảng 12 tiếng rồi thì mới nên đặt thực phẩm vào bên trong.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng một chiếc tủ đông. Hy vọng bài viết có ích cho bạn!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA