Những lưu ý khi sử dụng bếp từ cần biết

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ cần biết

Bếp từ là loại bếp phổ biến được người dùng lựa chọn bởi ưu điểm làm nóng rất nhanh và an toàn. Tuy nhiên, khi sử dụng loại bếp này người dùng cũng cần lưu ý một số điểm để đảm bảo quá trình sử dụng được thuận lợi, an toàn cũng như duy trì tuổi thọ lâu dài cho bếp.

Cấu tạo của bếp từ

Bếp từ là loại bếp điện có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, siêu mỏng, mang lại sự tiện lợi cao trong việc nấu nướng hàng ngày và tô điểm thêm cho không gian bếp nhà bạn.

Mặt bếp từ thường được cấu tạo từ kính cao cấp có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và va chạm tốt, đồng thời lại dễ dàng lau chùi, vệ sinh các vết dầu mỡ, chỉ với một miếng vải mềm.

Bếp từ sử dụng cảm ứng từ để đun nóng, khác biệt so với bếp hồng ngoại nên bếp từ chỉ sử dụng được với một số loại nồi, chảo nhất định, không sử dụng được cho toàn bộ. Tuy nhiên, hầu hết các loại nồi chảo phổ biến trên thị trường như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox thì đều sử dụng được cho bếp từ.

Bật bếp đúng cách

Một trong những sai lầm phổ biến khi mới bắt đầu sử dụng bếp từ chính là việc không bật đúng nút mở bếp trên bảng điều khiển. Hãy xem kỹ những biểu tượng chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp hoặc tham khảo sách hướng dẫn sử dụng kèm theo trước khi sử dụng bếp.

Có thể người dùng sẽ gặp phải sự cố khi bật chế độ nấu không đúng làm ảnh hưởng đến món ăn và gây khét nồi hoặc chờ lâu mà nồi không nóng. Bảng điều khiển của bếp từ có khá nhiều nút, mỗi nút đều có 1 chức năng khác nhau, vì vậy cần phải hiểu rõ các nút chức năng trước khi sử dụng bếp bạn nhé.

Nên cài nhiệt độ thấp trước

So với bếp gas và bếp hồng ngoại thì bếp từ có khả năng đốt nóng nồi, chảo nhanh hơn. Nếu cài đặt chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng nồi, chảo trước khi cho thức ăn vào, người dùng có thể làm nồi, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp từ để nấu nướng, người dùng nên cài đặt chế độ nhiệt thấp trước tiên để đảm bảo an toàn, rồi từ từ sau đó mới tăng nhiệt độ dần lên.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn phù hợp

Do bếp từ nóng rất nhanh nên người dùng cần phải sử dụng những dụng cụ nấu ăn có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và đũa xào chịu nhiệt là những chọn lựa tốt nhất đối với bếp từ. Nếu dùng muỗng kim loại sẽ dẫn nhiệt rất nhanh gây nóng khi cầm vào còn những loại bằng nhựa có thể bị tan chảy làm hư hỏng món ăn của bạn.

Điện Máy Thiên Hòa