Những lưu ý bạn cần phải nhớ khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Những lưu ý bạn cần phải nhớ khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Rất nhiều khách hàng mua tủ lạnh về là lắp đặt vào ngay vị trí đã chuẩn bị từ trước và cứ thế dùng mà không điều chỉnh lại mức nhiệt sao cho phù hợp. Việc sử dụng tủ lạnh theo mức nhiệt độ đã được cài đặt từ trước có nên hay không? Nếu không thì bạn cần lưu ý điều gì khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh? Tất cả thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Có nên sử dụng tủ lạnh theo mức nhiệt cài đặt trước?

Theo thói quen của người tiêu dùng thì thường sử dụng luôn tủ lạnh khi mới mua về mà không cần điều chỉnh lại mức nhiệt. Mức nhiệt này là mức nhiệt thông dụng mà bạn có thể dùng được thế nhưng mỗi gia đình lại có nhu cầu bảo quản thực phẩm khác nhau chính vì thế để giúp tối ưu hiệu quả sử dụng bạn nên điều chỉnh mức nhiệt sao cho phù hợp.

dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh

2. Những lưu ý khí điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

- Khi sử dụng tủ lạnh bạn không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp do với mức nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra. Nguyên do chính bởi nếu như bạn để nhiệt độ quá cao sẽ khién cho vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển khiến cho thực phẩm nhanh bị hư hỏng. Còn nếu để mức nhiệt quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm đông đá, nhất là các loại rau xanh dễ bị hỏng, héo úa,… chưa kể nó còn tiêu tốn nhiều điện năng của tủ lạnh.

- Bạn nên tránh không để quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh. Lý do chính bởi nếu bạn xếp quá nhiều thực phẩm khiến cho các luồng khí lạnh rất khó lưu thông đồng đều khiến cho thực phẩm không được cung cấp đủ độ lạnh nên dễ bị hỏng. Còn khi bạn xếp quá ít thực phẩm trong mức nhiệt tiêu chuẩn nó sẽ gây tiêu tốn điện năng của tủ lạnh. Lời khuyên dành cho bạn là nên sắp xếp thực phẩm một cách khoa học và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.

- Hãy để nước đá và khay đá rời ở ngăn đông của tủ lạnh, khi mất điện thì hơi mát từ đá sẽ phả ra giúp giữ lạnh cho thức ăn đồng thời duy trì nhiệt độ bên trong tủ. Bạn không nên mở cửa tủ nhiều trong khi tủ lạnh bị mất điện.

- Bạn nên duy trì ở mức nhiệt độ cho từng ngăn như sau: Ngăn đông đá là -18 độ C, nhiệt độ với ngăn mát là 0 độ C còn ngăn rau củ là 1 - 4 độ C thì thực phẩm sẽ được bảo quản tốt nhất.

dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-cho-phu-hop 1

3. Địa chỉ mua tủ lạnh uy tín

Để mua được tủ lạnh chính hãng, chất lượng giúp bạn bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất, tươi ngon trong thời gian dài thì bạn hãy chọn mua tủ lạnh ở địa chỉ uy tín. Một trong những địa chỉ đình đám, uy tín bậc nhất Sài thành đáng để bạn chọn mua tủ lạnh không thể không nhắc đến Điện máy Thiên Hòa.

Các sản phẩm điện máy nói chung ở Thiên Hòa đều được nhập khẩu chính hãng, nguyên đai nguyên kiện có giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Không những thế ở đây còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi lớn giúp khách hàng có cơ hội mua được hàng tốt giá phải chăng. Đừng bỏ qua nhé!

Điện máy Thiên Hòa

Sản phẩm liên quan