Những lỗi thường gặp trên máy giặt và cách khắc phục đơn giản nhất

Những lỗi thường gặp trên máy giặt và cách khắc phục đơn giản nhất

Trong bài viết này, hãy cùng siêu thị điện máy Thiên Hòa tìm hiểu ngay về những lỗi phổ biến nhất của máy giặt và từ đó, đưa ra cách khắc phục tốt nhất để giúp quần áo trong gia đình được giặt sạch, nhanh, dễ dàng nhất.

Máy giặt rung mạnh và kêu to

Việc máy giặt rung mạnh thường là do máy đang bị kê lệch, không cân bằng ở 4 góc chân. Để khắc phục, bạn chỉ cần thực hiện điều chỉnh vị trí kê máy vững chãi, chắc chắn hơn và tạo được cảm giác an toàn là được rồi.

Máy giặt kêu to cũng có nhuyên nhân là do quần áo bên trong lồng giặt đã bị xoắn lại, gây rối đội hình giặt hay do có một vật thể lạ nào đó xuất hiện bên trong lồng giặt nhưng bạn chưa kịp lấy nó ra. Tình trạng này sẽ được giải quyết dễ dàng khi bạn tắt máy, kiểm tra lại bên trong lồng giặt, làm tơi quần áo hay lấy vật thể lạ ra ngoài.

Ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy ra ống xả

Nguyên nhân của tình trạng này bắt nguồn từ phía người dùng, họ không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng là cài đặt mức nước ở áp suất thấp hơn mức bình thường. Như thế, bạn có thể điều chỉnh lại mức nước, áp suất nước sao cho đúng tiêu chuẩn là được.

Khi kết thúc quá trình giặt nhưng máy không tắt nguồn

Nguyên nhân chính dẫn đến điều này có thể là do công tắc nguồn của máy bị kẹt. Đây là dạng rò rỉ mức độ cao nên bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa sớm nhất, nhanh nhất nhé.

Thời gian xả nước giặt lâu

Khi máy giặt gặp hiện tượng này thì đầu tiên, có thể kết luận đó là do phần ống xả bị nối sai quy định hoặc bị nghẽn, bị biến dạng, méo mó từ các tác động bên ngoài nên cản trở việc xả nước của thiết bị. Lúc này, bạn hãy tắt máy giặt, kiếm tra lại ổng xả một cách cẩn thận và xử lý sự cố mà ống đang gặp phải.

Nước không chảy vào thùng

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể xuất phát từ việc bạn đang bỏ sót ở một giai đoạn nào đó trước khi giặt. Đây là chi tiết khá quan trọng. Để giải quyết tình huống, bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp nước của mình, xem rằng vòi cấp nước đã mở hay chưa và cuối cùng, phải kiểm tra thêm lưới kim loại bên trong có bị tắt nghẽn gì hay không.

Bạn nên kiểm tra nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước cho máy giặt xem đã được mở hay chưa. Nếu

Máy giặt không vắt

Bạn có thể tiến hành rà soát và kiểm tra một cách cẩn thận việc máy giặt đã đóng chưa, đồ có dồn về 1 phía không, hãy điều chỉnh cân bằng và ống xả có nghẹt không. Và sau khi khiểm tra những lỗi này mà không phát hiện gì, bạn có thể gọi trung tâm bảo hành để kiểm tra, khắc phục một cách nhanh chóng hơn.

Máy giặt không hoạt động

Khi gặp phải tình trạng này thì bạn có thể ưu tiên việc kiểm tra những phần quan trọng như công tắc nguồn, nút khởi động xem rằng máy đã được cấp điện chưa. Có cắm điện hay không, ổ điện có ổn hay bị vấn đề gì hay không nhé.

Máy giặt không sạch

Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ việc lượng nước và quần áo không cân bằng hay việc vệ sinh thùng máy, lồng giặt chưa kỹ nên ảnh hưởng lớn đến quần áo.

Việc khắc phục khá dễ dàng, bạn có thể điều chỉnh lại, chú ý quan sát và vệ sinh thùng máy và lồng giặt kỹ hơn là đã có thể cải thiện được hiệu quả giặt. Nhớ là không nên cho quá nhiều quần áo vào máy cũng sẽ có thể khiến máy giặt không sạch.

Quần áo còn bột giặt li ti

Việc này có thể xuất phát từ nguyên nhân bạn dùng dư bột giặt. Thế nê, lượng bột giặt tồn đọng trên quần áo hay nhiệt độ nước quá thấp, không thể làm tan hết bột giặt. Và để giải quyết, bạn hãy cho đủ lượng bột giặt cần dùng và nhiệt độ nước không quá lạnh là được. Bạn cũng có thể chuyển sang dùng nước giặt để không găp phải tình trạng này.

Bơm nước vào máy giặt rất yếu

Bạn nên đặt máy giặt ở nơi có áp lực nước mạnh hơn hoặc cho nước trực tiếp vào máy giặt, dùng kèm bơm trợ lực để máy có thể hoạt động nhanh hơn.

Máy giặt xả nước liên tục

Van xả của máy giặt có thể đang kẹt vì vật thể lạ nào đó. Bạn có thể tìm chuyên gia từ trung tâm bảo hành để kịp thời sửa chữa.

Giữa tiến trình giặt, xả thì máy giặt bỗng cấp nước

Khi đó, nguyên nhân có thể là do việc bạn bỏ thêm đồ vào hay mực nước cung cấp cho máy chưa đủ. Hãy chú ý quan sát đôi chút để thiết bị hoạt động tốt hơn.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA