Những loại thực phẩm hạn chế bảo quản trong tủ lạnh

Những loại thực phẩm hạn chế bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bảo quản tuyệt vời gần như mọi loại thực phẩm trong nhà, tuy nhiên vẫn có những loại thực phẩm nên được hạn chế bỏ vào tủ lạnh, vì nếu bỏ vào tủ lạnh sẽ làm cho chúng bị thay đổi tính chất và thậm chí là còn bị nhanh hư hỏng hơn là để ở môi trường bên ngoài. Hãy tham khảo danh sách bên dưới để biết những loại thực phẩm nên hạn chế bảo quản trong tủ lạnh từ Điện Máy Thiên Hòa bạn nhé!

Các loại trái cây chứa nhiều nước

Các loại trái cây có chứa hàm lượng nước nhiều như nhãn, vải, cà chua, ớt, chuối…không nên bảo quản hoặc để lâu trong tủ lạnh. Các loại trái này sẽ xuất hiện những chấm đen trên bề mặt, dễ thấy nhất là ở chuối, trái có thể bị mềm dẫn đến thay đổi mùi vị do hàm lượng nước bên trong quá nhiều. Riêng với quả cà chua vì có chứa chất ethylene (một hợp chất phát ra từ nhiều loại trái cây khi chín) làm ảnh hưởng đến chất lượng của những loại thực phẩm khác đang bảo quản chung như cà rốt bị đắng, dưa leo bị vàng…

Các loại rau có lá xanh và cà rốt, bắp cải…

Những loại thực phẩm này có thể bảo quản ở mức nhiệt độ là 0 độ C nhưng bạn không nên cho chúng vào tủ lạnh ngay khi vừa mua về thì sẽ không tốt cho sức khỏe cho người dùng. Ở mức nhiệt độ thấp các loại thực phẩm này sẽ bị ức chế quá trình lên men từ đó các độc tố còn dư trong chúng chưa được phân giải ra kịp thời, thế nên khi mua về bạn hãy để ở nhiệt độ thường bên ngoài một lúc sau đó mới cho vào tủ lạnh.

Đối với cà rốt nên để bên ngoài khoảng 1 ngày trước khi cho vào tủ lạnh vì thời gian phân giải độc tố của cà rốt khá chậm.

Nhiệt độ bảo quản cá tốt nhất rất thấp là khoảng -30 độ C, vì thế, với mức nhiệt -15 độ C của ngăn đông thông thường sẽ không đáp ứng được mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản cá, khiến  cho cá bị bở, mất đi mùi vị đồng thời còn gây ra mùi hôi khiến bạn phải tốn nhiều thời gian để vệ sinh tủ lạnh. Nếu phải bảo quản cá trong ngăn đông tủ lạnh thì chỉ nên bảo quản trong thời gian ngắn.

Thực phẩm chứa hàm lượng mỡ nhiều

Những loại chân giò, dăm bông chứa chứa hàm lượng mỡ nhiều nên khi bảo quản trong tủ lạnh lượng mỡ sẽ đông cứng lại làm thịt bị rời ra, dăm bông sẽ nhanh hư hỏng do vừa chứa chất béo vừa chứa nước, vì vậy hãy hạn chế bỏ chúng vào tủ lạnh.

Các loại bánh làm từ bột mì

Các loại bánh làm từ bột mì ví dụ như bánh mì sẽ nhanh bị cứng gây mất ngon khi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh do gặp nhiệt độ thấp. Không nên bảo quản thường xuyên các loại bánh này trong tủ lạnh và hãy nhớ nướng lại trước khi ăn.

Trên đây là một số loại thực phẩm nên hạn chế bảo quản trong tủ lạnh, hãy ghi nhớ danh sách này để biết cách bảo quản và sử dụng thực phẩm tốt hơn bạn nhé!

Điện Máy Thiên Hòa