Những hiểu sai về quạt điều hòa mà bạn nên biết

Những hiểu sai về quạt điều hòa mà bạn nên biết

Thời tiết nắng nóng thường xuyên cũng là lúc các sản phẩm quạt điều hòa thu hút được sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về cách sử dụng và những công dụng của sản phẩm này. Cùng Điện Máy Thiên Hòa điểm qua những cách hiểu sai về quạt điều hòa mà bạn thường mắc phải trong bài viết này nhé!

Quạt điều hòa có thể làm lạnh

Hiện nay do quảng cáo thường gây ra lẫn lộn khái niệm làm mát của quạt điều hòa có thể thay thế máy lạnh và làm mát tương tự như máy lạnh. Điều này khiến cho người sử dụng kỳ vọng quá nhiều về quạt điều hòa nhưng khi sử dụng họ lại nhận thấy sản phẩm không được như vậy.

Do vậy, không nên nhầm lẫn giữa tên gọi quạt điều hòa với máy điều hòa hay máy lạnh thực thụ, bởi quạt điều hòa vốn chỉ có tác dụng bổ sung thêm độ ẩm và lợi dụng sự bay hơi của hơi nước để làm mát không khí một cách bị động, phụ thuộc rất nhiều vào độ ẩm môi trường và điều kiện thời tiết khi sử dụng.

Quạt điều hòa có chức năng làm mát không khí tốt nhất là ở những nơi quạt thổi gió đến, không có khả năng làm lạnh cho nguyên cả căn phòng giống như khi sử dụng máy lạnh.

Quạt điều hòa có chức năng điều chỉnh nhiệt độ

Do quạt điều hòa thường được so sánh với máy lạnh nên có thể khiến nhiều người hiểu lầm rằng quạt điều hòa có thề điều chỉnh được nhiệt độ. 

Trên một số loại quạt điều hòa có thể hiển thị nhiệt độ môi trường và các mức độ hoạt động chứ không thể điều chỉnh được nhiệt độ, khả năng làm giảm nhiệt độ của quạt điều hoà phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ va độ ẩm môi trường xung quanh.

Quạt điều hòa phun ra hơi nước

Quạt điều hòa làm mát dựa vào tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được đặt bên trong. Máy bơm sẽ bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua bị hấp thụ nhiệt, giúp hạ nhiệt độ của không khí khi được thổi ra. 

Xét về bản chất, luồng gió từ quạt điều hòa không mang nhiều hơi nước nặng hạt giống như quạt phun sương. Hơi nước này rất nhẹ và thường bay hơi rất nhanh, ít làm gia tăng độ ẩm trong không khí hay hư hỏng các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, khi sử dụng quạt điều hòa cũng nên mở cửa sổ và cửa phòng cho thông thoáng, cũng như không sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Trên đây là những cách hiểu sai về quạt điều hòa, hi vọng bạn đã có thêm thông tin để sử dụng sản phẩm này được tốt hơn.

Điện Máy Thiên Hòa