Những điều có thể bạn chưa biết về TV 4K

Những điều có thể bạn chưa biết về TV 4K

TV 4K đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, góp phần thay đổi các chuẩn mực công nghệ và chuẩn mực chất lượng hình ảnh cho người xem. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về TV 4K để bạn tự tin hơn khi chọn mua.

Thời đại của 4K

4K không chỉ tác động đến việc sản xuất TV mà còn ảnh hưởng đến phim ảnh và các thiết bị ghi hình 4K như điện thoại, máy quay phim. Nội dung 4K phải hỗ trợ từ nguồn phát là các video 4K, cho đến thiết bị phát là những con chip xử lý 4K, màn hình hay TV chuẩn 4K để đảm bảo mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Hiện tại, các nhà sản xuất TV như Sony, Samsung, LG, Toshiba, TCL đều có những chiếc TV 4K có kích thước màn hình từ 43 inch cho đến 85 inch. Những sản phẩm này trước đây có giá thành tương đối cao nhưng hiện tại đã ngày càng rẻ hơn.

Độ phân giải 4K là gì?

Độ phân giải 4K còn gọi là Ultra HD tức là “Ultra High Definition”- siêu độ phân giải. Độ phân giải 4K sẽ có video ở mức 4096 x 2106 điểm ảnh, đây là độ phân giải rất cao, cao hơn nhiều lần so với Full HD trước đây. Độ phân giải 4K cho ra hình ảnh và video với rất nhiều chi tiết ở mọi vị trí và sắc nét dù là những chi tiết nhỏ nhất. 

Những nguồn nào có chất lượng 4K?

Những chiếc điện thoại ngày nay đã có chất lượng quay phim 4K, thậm chí là 8K để người dùng ghi lại những khoảng khắc trong cuộc sống của mình và phát lại trên TV có độ phân giải đầy đủ.

Youtube cũng có những video có chất lượng 4K để người dùng trải nghiệm được những video có chất lượng cao nhất.

Netflix là ứng dụng trả tiền phổ biến nhất cho phép phát nội dung 4K tại nhà. Nếu bạn có điều kiện, hãy sử dụng Netflix để thưởng thức những bộ phim 4K có bản quyền với chất lượng hình ảnh và âm thanh không kém gì ở rạp chiếu phim.

TV 4K nào tốt?

Khi chọn mua TV 4K, bạn nên chọn sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn, có chế độ bảo hành rõ ràng. Hầu hết những sản phẩm TV 4K đều là Smart TV với việc tích hợp khả năng kết nối Internet và những ứng dụng thông minh để mở rộng những tính năng giải trí.

Hiện tại, Điện Máy Thiên Hòa đang có bán rất nhiều những sản phẩm TV 4K, bạn có thể đến các trung tâm mua sắm của Điện Máy Thiên Hòa để tham khảo thêm nhé!

Điện Máy Thiên Hòa