Những điều cần biết khi mua quạt tích điện

Mục lục

Những điều cần biết khi mua quạt tích điện

Quạt tích điện là gì?

Quạt tích điện hay còn được gọi là quạt sạc là thiết bị làm mát và chóng nắng hiệu quả nhờ cơ chế hoạt động ngay cả khi mất điện.

Về cơ bản chiếc quạt tích điện có cấu tạo khá giống với các loại quạt thông thường, tuy nhiên thiết bị này sẽ có thêm bộ tích điện để hoạt động ngay cả khi không có điện.

Quạt tích điện

Các loại quạt tích điện

Trên thị trường ngày nay có 2 loại quạt tích điện là quạt tích điện mini và quạt tích điện thông thường.

QUạt tích điện mini: Đây là loại quạt có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ, hoạt động bằng cách cắm vào cổng USB máy tính. Do có công suất thấp nên khả năng làm mát cũng rất hạn chế. Tuy nhiên, nếu trong tình trạng mất điện thì đây là thiết kế bị khá cần thiết.

Quạt tích điện thường: Loại quạt có thiết kế như quạt thông thường nhưng sẽ có thêm bộ ắc quy hay pin để hoạt động. Ắc quy hay pin sẽ hoạt động khi không có điện. Dòng quạt này thường có công suất lớn nên có thể làm mát ở diện rộng hơn so với quạt tích điện mini.

Kinh nghiệm chọn mua quạt tích điện tốt, chất lượng

Xác định nhu cầu sử dụng

Đây là việc làm vô cùng quan trọng bởi nếu sản phẩm tốt nhưng sử dụng không đúng nhu cầu thì sẽ rất lãng phí. Do đó, trước khi mua quạt hãy cân nhắc xem nơi mình sinh sống có thường xảy ra tình trạng mất điện hay không và có thật sự cần thiết để mua quạt tích điện không.

Thiết kế của quạt

Quạt tích điện có thiết kế càng nhỏ gọn càng giúp tiết kiệm không gian. Ngày nay, các quạt tích điện đều có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng bắt mắt.

Công suất pin/ắc quy

Công suất pin/ắc quy chính là thời gian lưu trữ điện năng. Do đó, nên chọn quạt có thời gian hoạt động tối thiểu 5 tiếng trở lên.

Một số quạt mới mua về xảy ra tình trạng chạy chậm có thể là do ắc quy bị hư hoặc chai.

Chất liệu của quạt tích điện

Chất liệu là yếu tố quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Do đó, khi chọn mua quạt tích điện nên chọn những loại có cánh và lồng quạt được làm từ nhựa cao cấp để đảm bảo tính bền bỉ, an toàn.

quạt tích điện

Trên đây là các thông tin về quạt tích điện bạn nên lưu ý, hy vọng với các thông trên bạn đã có kinh ngiệm lựa chọn cho mình sản phẩm quạt tích điện phù hợp.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA