Những điều cần biết khi mới bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Mục lục

Những điều cần biết khi mới bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Lưu ý đến thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng

Những điều cần biết khi mới bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Khi bạn mới mua tủ lạnh về, vừa trải qua một quãng đường vận chuyển dài nên không được cắm điện sử dụng ngay.

Sau khi đã đặt tủ lạnh vào vị trí chỉ định, bạn nên để tủ lạnh từ 4 – 24 giờ để khí ga trong được ổn định. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể cắm chui vào nguồn điện để bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên, chưa vội bỏ thực phẩm vào tủ mà đợi cho máy hoạt động khoảng 2 giờ tiếp theo rồi cho thực phẩm vào.

Do tủ mới bắt đầu sử dụng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất để tủ được chạy không tải. Sau đó, điều chỉnh giảm dần sao cho thích hợp nhất rồi đi vào sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cần dùng tủ gấp thì nên chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để tủ nhanh được làm lạnh giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Ngoài ra, nếu tủ lạnh mới mua bị ám nhiều mùi nhựa thì bạn có thể sử dụng giấm ăn, trà (chè), bã cà phê,… để khử mùi. Đây là những cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản nhưng rất hiệu quả đấy.

Những vấn đề cần lưu ý khi bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Việc có những cách bảo quản tủ ngay từ lúc mới mua về sẽ giúp ích rất nhiều trong việc duy trì tuổi thọ và giúp máy hoạt động tốt hơn. Sau đây là những lưu ý mà bạn cần tuân thủ để bảo quản tủ lạnh bền bỉ với thời gian:

  • Thực phẩm đã được rã đông hoàn toàn không được làm đông tiếp
  • Không được bỏ những thức uống có ga vào ngăn đông tủ lạnh
  • Không bỏ chai lọ bằng thủy tinh vào ngăn đá vì có thể bị vỡ tạo ra thương tích cho người sử dụng

Những điều cần biết khi mới bắt đầu sử dụng tủ lạnh

  • Phải mất từ 2 – 3 tiếng mới làm đông được 1 – 2 khay đá viên. Mất 8 – 10 tiếng mới làm cứng được 5 lon đá. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu thấy đã trong tủ đông mãi chưa đặt.
  • Không để thực phẩm quá chật các ngăn tủ lạnh
  • Không sử dụng ổ cắm chung nhiều thiết bị để cắm tủ lạnh.
  • Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Bài viết đã chia sẻ về những lưu ý cần biết khi mới bắt đầu sử dụng tủ lạnh. Từ bài viết, bạn sẽ biết được những điều nên và không nên làm nếu muốn tủ lạnh hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Mong rằng bài viết sẽ có ích với các bạn nhé!

Điện máy Thiên Hòa