Những điều cần biết giúp bảo quản thực phẩm trong tủ đông không bị khô

Những điều cần biết giúp bảo quản thực phẩm trong tủ đông không bị khô

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông lâu ngày có thể thực phẩm sẽ bị khô. Vậy phải làm sao để tránh được điều này, hãy cùng tham khảo bài viết những điều cần biết giúp bảo quản thực phẩm trong tủ đông không bị khô này nhé!

Tại sao thực phẩm lại bị khô?

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông là một cách an toàn và dễ dàng để giữ thực phẩm sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, trường hợp không khí bên ngoài tiếp xúc với thực phẩm đông lạnh có thể sẽ khiến thực phẩm bị khô và không còn ngon miệng khi ăn. Điều này xảy ra do độ ẩm bay hơi của thực phẩm và nhiệt độ của tủ đông không nhất quán.

Khắc phục bằng cách cài đặt mức nhiệt độ phù hợp

Tủ đông luôn được khuyến cáo nên cài đặt ở nhiệt độ đóng băng. Nếu đặt nhiệt độ tủ cao hơn sẽ khiến cho độ ẩm trong thực phẩm bay hơi nhanh hơn, khiến cho thực phẩm bị khô.

Hãy cài đặt nhiệt độ cho tủ đông thành chế độ Cold hoặc Low hoặc mức nhiệt độ -18ºC nếu tủ đông có thể điều chỉnh được nhiệt độ.

Không để quá nhiều thực phẩm đông đá cùng lúc

Việc có quá nhiều thực phẩm đông đá cùng một lúc trong tủ đông cũng sẽ làm tăng nhiệt độ của tủ đông và gây ra hiện tượng mất độ ẩm.

Hạn chế đóng mở cửa tủ

Mỗi khi bạn mở cửa tủ đông thì không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào trong tủ. Điều này không chỉ gây tiêu hao năng lượng và hơi lạnh, mà còn khiến cho tủ đông phải làm việc vất vả hơn để lấy lại nhiệt độ và dẫn đến sự bay hơi của độ ẩm trong thực phẩm. 

Sắp xếp thực phẩm phù hợp

Ngay cả khi có nhiều thức ăn, bạn vẫn phải để lại một khoảng trống nhất định phía trên thực phẩm và không gian xung quanh để không khí có thể lưu thông đều.

Bảo quản thực phẩm trong túi, hộp đựng kín

Sử dụng các hộp chứa bảo quản thực phẩm chuyên dụng vừa giúp tủ đông gọn gàng, vừa đảm bảo hơi ẩm trong thực phầm ít bị thất thoát tốt nhất.

Giữ thực phẩm đông lạnh trong thời gian ngắn

Không bảo quản thực phẩm trong thời gian quá dài, trừ những trường hợp đặc biệt. Với nhu cầu sử dụng thông thường, bạn chỉ nên bảo quản thực phẩm tốt đa trong vài tuần.

Trên đây là những điều cần biết giúp bảo quản thực phẩm trong tủ đông không bị khô, hi vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng tủ đông của mình.

Điện Máy Thiên Hòa