Những đặc điểm của nồi cơm điện tử mà bạn cần biết

Mục lục

Những đặc điểm của nồi cơm điện tử mà bạn cần biết

Nồi cơm điện tử là gì?

Bạn có thể dễ dàng nhận ra một chiếc nồi cơm điện tử dựa vào những đặc điểm sau:

  • Nồi cơm điện tử có 2 chế độ là Cook – Nấu và Warm – Hâm và được điều chỉnh thông qua một nút nhấn hoặc nút gạt ở một số nồi cơm điện.
  • Nồi cơm điện tử khá phức tạp, có kiểu dáng hiện đại, bắt mắt mang đến sự sang trọng hơn so với nồi cơm bình thường. Được trang bị cả điều khiển điện tử và nhiều tính năng cũng như chế độ nổi bật để lựa chọn.
  • Với nồi cơm điện cơ có sự đa dạng về thể tích cho người dùng thoải mái lựa chọn. Còn với nồi cơn điện điện tử, sản phẩm phổ biến ở những dung tích lớn từ 1.6 – 2 lít, ít có sản phẩm nào có dung tích nhỏ hơn 1.5 lít trên thị trường.

Những đặc điểm của nồi cơm điện tử mà bạn cần biết

Nguyên lí hoạt động của nồi cơm điện điện tử:

Có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu tương ứng với những món ăn khác nhau nhờ vào con chip điện tử được cài đặt trước trong chương trình nấu của nồi cơm điện.

Khi hết thời gian nấu thức ăn, nồi sẽ tự động chuyển về chế độ Hâm để giữ ấm cho thức ăn.

Một số đặc điểm của nồi cơm điện điện tử

1. Cơm khi được nấu chín có mùi vị ngon hơn

Nồi cơm điện điện tử sở hữu nhiều phân tử giúp gia tăng nhiệt gồm 1 mâm nhiệt ơ đáy nồi, 1 hay 2 điện trở nằm ư nắp và xung quanh thân nồi. Nhờ đó, nhiệt lượng có thể đi sâu vào bên trong của lõi gạo giúp cơm chín đều và dẻo hơn.

Những đặc điểm của nồi cơm điện tử mà bạn cần biết

Đồng thời, sản phẩm còn được trang bị thêm van thoát hơi thông minh không cần đến sự trợ giúp của khay nước thừa. Nhờ đó, hạt cơm giữ được chất dinh dưỡng bên trong trọn vẹn và hoàn toàn không bị nhão hay khô khi nấu xong.

2. Có nhiều chức năng nấu đa dạng

Nồi cơm điện điện tử ngoài công dụng sử dụng để nấu cơm thì vẫn có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác như làm bánh, nấu cháo, xào,… Dù là chế biến món ăn nào đi nữa, hương vị mang lại sẽ vô cùng tuyệt vời nhờ vào bộ xử lí điện tử thông minh của nồi.

Những đặc điểm của nồi cơm điện tử mà bạn cần biết

Bạn có thể hầm súp trong nhiều giờ mà không lo bị hư hỏng khi phải nhấn nút Cook – Nấu nhiều lần để làm chín thức ăn. Ở những nồi cơm điện cơ, việc này dễ dẫn đến từ trạng nồi bị hư hỏng vì bị lờn rơ – le nhiệt.

Như vậy, có phải bạn đã hiểu hơn về chiếc nồi cơm điện tử rồi đúng không nào? Hãy chia sẻ bài viết này đến những người thân yêu của bạn khi có nhu cầu nhé!

Điện máy Thiên Hòa