Những cách sử dụng máy nước nóng cho gia đình có nguồn nước yếu

Những cách sử dụng máy nước nóng cho gia đình có nguồn nước yếu

Việc sắm một chiếc máy nước nóng đã dần trở nên thật sự cần thiết, nhưng đối với những khu vực có nguồn nước yếu hoặc không ổn định khiến cho việc tìm mua máy trở nên khó khăn hơn vì nếu chọn không khéo sẽ không sử dụng tốt được. Đừng lo vì Điện Máy Thiên Hòa sẽ tư vấn đến bạn những cách dùng máy nước nóng cho gia đình có nguồn nước yếu ngay sau đây!

Chọn máy nước nóng có tính năng bơm trợ lực

Nếu trong nhà bạn sử dụng nhiều nước, hoặc nguồn cấp nước yếu, nước chảy không đủ mạnh và không ổn định thì khi mua máy nước nóng bắt buộc phải có tính năng bơm trợ lực. 

Ưu điểm của bơm trợ lực giúp tăng áp suất, khiến cho nước chảy mạnh mẽ, nhanh chóng hơn. Việc đảm bảo nguồn nước ra luôn mạnh mẽ và ổn định đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái khi tắ, không còn tình trạng đang sử dụng thì hết nước hoặc nước chảy yếu tắm không “đã”.

Vị trí đặt máy nên phù hợp

Bạn cũng có thể tìm cách cải thiện nguồn cấp nước cho máy mạnh hơn bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước mạnh nhất trong khu vực phòng tắm.

Đối với loại máy nước nóng gián tiếp, độ cao cần thiết từ máy tới đáy bồn chứa là khoảng 3m, nhằm để giúp cho áp lực nước khi sử dụng được mạnh hơn.

Sử dụng vòi sen tăng áp

Với gia đình có nguồn nước yếu nhẹ hoặc khi đang sử dụng, bạn thấy nước từ vòi sen không đủ mạnh, để nước phun ra vòi sen mạnh hơn bạn có thể kết hợp sử dụng với vòi sen tăng áp.

Các loại vòi sen tăng áp trên thị trường được quảng cáo sẽ giúp tăng áp lên đến 400%. Bạn sẽ không còn quá lo lắng việc nước phun ra không đủ mạnh nữa.

Sử dụng bơm tăng áp riêng cho đầu nguồn nước

Lắp đặt máy bơm tăng áp riêng cho đầu nguồn cấp máy nước nóng là một giải pháp rất hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bơm tăng áp từ mini đến loại có công suất cao với giá thành tương đối rẻ nên nếu được bạn hãy đầu tư thêm.

Sử dụng bồn chứa

Việc sử dụng bồn chứa nước cũng giúp làm tăng áp lực nước. Dòng nước từ trên cao chảy xuống mạnh mẽ hơn, từ đó giúp máy nước nóng hoạt động nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hiện nay, trên thị trường có hai loại phổ biến là loại bồn chứa inox và bồn chứa bằng nhựa.

Với những tư vấn như trên, việc chọn mua và sử dụng máy nước nóng cho gia đình có nguồn nước yếu không còn là vấn đề khó khăn nữa. Nhanh tay đến ngay Điện Máy Thiên Hòa để chọn ngay cho nhà mình sản phẩm phù hợp nhé!

Điện Máy Thiên Hòa