Những cách luộc trứng lòng đào thơm ngon đơn giản và đẹp mắt nhất

Những cách luộc trứng lòng đào thơm ngon đơn giản và đẹp mắt nhất

Trứng lòng đào là loại trứng đẹp mắt và có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là ở phần lòng đỏ. Bạn thường thấy người ta bán trứng lòng đào rất ngon, vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ tự tay luộc trứng lòng đào chưa nào? Hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa thực hiện món trứng lòng đào rất đơn giản với những cách sau.

Cách luột trứng lòng đào đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trứng gà hoặc trứng vịt, vá để vớt trứng ra, nồi luộc có nắp và thau nước đá để ngâm trứng cho dễ dàng lột vỏ.

Cách làm trứng lòng đào:

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước và đổ nước vào sao cho đủ để ngập trứng. Cho trứng gà vào luộc từ lúc nước còn lạnh.

Bước 2: Nấu trên bếp cho nước sôi lên và để sôi trong khoảng 5-6 phút giúp trứng hình thành lòng đào. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa khoáy trứng nhẹ  để lòng đỏ vào giữa.

Bước 3: Khi trứng chín, bạn vớt ra và cho vào thau đá lạnh ngay khoảng 2-3 phút để dễ dàng lột vỏ.

Luộc trứng lòng đào với giấm

Nguyên liệu: Trứng gà hoặc trứng vịt, vá để vớt trứng ra, nồi luộc có nắp, thau nước đá vàmột ít giấm.

Cách làm: 

Bước 1: Sử dụng khoảng nửa lít nước lọc đun sôi với nồi có đáy dày và cho thêm 15ml giấm vào, sau đó hạ lửa nhỏ.

Bước 2: Dùng 1 cây kim nhọn đâm một lỗ nhỏ ở phần đầu to của trứng rồi mới cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút, không cần đậy nắp. Sau đó bạn tắt bếp và tiến hành đậy nắp ủ thêm 3 phút nữa.

Bước 3: Vớt trứng ra và cho liền trứng vào thau nước đá cho nhanh hạ nhiệt rồi bóc bỏ vỏ và tận hưởng thành quả của mình.

Cách canh trứng lòng đào

Nguyên lý khi luộc trứng như sau:

Trong khoảng 4 phút: Lòng đỏ trứng mới chỉ có phần bên ngoài đông đặc lại nên khi bạn cắt lòng đỏ ra thì lòng đỏ sẽ sóng sánh.

Trong khoảng 6 phút: Trứng lòng đào đã bắt đầu đông nhưng vẫn còn mềm, lòng đỏ không chảy nữa chỉ lóng lánh ở giữa và ăn dẻo dẻo, đây là lúc ngon nhất.

Trong khoảng 10 phút: Lòng trắng rắn như khi luộc trứng bình thường.

Chỉ với vài bước đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn đã có thể thực hiện món trứng lòng đào thơm ngon rồi phải không nào!

Điện Máy Thiên Hòa