Nhiệt độ tủ lạnh nên để mức bao nhiêu là hợp lý?

Mục lục

Nhiệt độ tủ lạnh nên để mức bao nhiêu là hợp lý?

Khi mới mua tủ lạnh mới về, thường thì nhiệt độ đã được điều chỉnh sẵn ở mức mặc định của nhà sản xuất. Còn phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà mức nhiệt độ sẽ được điều chỉnh theo. Vậy bạn nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý?

1.    Cài đặt nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh

Các dòng tủ lạnh được bày bán hiện nay trên thị trường đều được cài đặt nhiều mức làm lạnh, biểu thị cho sự tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ ở bên trong tủ. Số chỉ độ đầu tiên sẽ là ấm nhất và nhiệt độ của tủ lạnh sẽ giảm dần tới mức lạnh nhất khi đến số chỉ độ cuối. Bạn có thể lựa chọn được số chỉ độ phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau của gia đình.

2.    Lựa chọn mức nhiệt độ nào là phù hợp cho ngăn đông?

Ngăn đông hay còn gọi là ngăn đá tủ lạnh là nơi làm ra đá, giúp đông lạnh thực phẩm và bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh.
Chính vì vậy, nhiệt độ ngăn đông nên được đặt ở mức dưới 0 độ C. Trung bình tầm -18 độ C vì ở mức nhiệt độ đó vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi được, bạn cũng có thể bảo quản được thực phẩm ở trong thời gian dài.

sku sp 2

3.    Ngăn mát tủ lạnh nên để nhiệt độ bao nhiêu?

Có rất nhiều người hay cho rằng ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn khi ở nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, 0 độ C mới là mức nhiệt độ lý tưởng cho ngăn làm mát nếu bạn muốn giữ cho thực phẩm được tươi nhất.
Bạn có thể trữ các loại như: nước giải khát, bánh kẹo hay mỹ phẩm và cả thức ăn còn thừa nhưng muốn dùng sang bữa ăn sau. Đối với những thức ăn dùng không hết, bạn nên để vào trong hộp nhôm có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Như vậy sẽ giúp cho thức ăn được làm mát lâu hơn, đồng thời, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, biến chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

4.    Ngăn thực phẩm tươi sống nên để nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý?

Đối với các loại thực phẩm tươi sống, nhiệt độ quá thấp sẽ làm đông đá các thực phẩm này, đồng thời gây hao tốn lượng điện năng không cần thiết.
Mặt khác, nếu như nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh của bạn không cung cấp đủ luồng khí lạnh để bảo quản thực phẩm và thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hỏng, làm tăng khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng.

Vậy nên, nhiệt độ cho ngăn đựng thực phẩm tươi sống nên để ở mức bao nhiêu là hợp lý? Câu trả lời là mức nhiệt độ từ 0 - 4 độ C là thích hợp nhất. Ở mức nhiệt này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thực phẩm của mình sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, giữ trọn vẹn được các chất dinh dưỡng.
Chắc chắn rằng sau khi đọc bài này, bạn đã biết mức nhiệt độ thích hợp nên cài đặt cho tủ lạnh của mình là bao nhiêu rồi đúng không nào!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>> Có nên rút nguồn tủ lạnh khi không sử dụng?

>>> Những điều không nên làm khi sử dụng tủ lạnh

>>> Có nên mua tủ lạnh mini không? 

Sản phẩm liên quan