Nhận biết dấu hiệu máy lạnh bị sự cố

Nhận biết dấu hiệu máy lạnh bị sự cố

Bạn đang vô cùng thoải mái với chiếc máy lạnh của mình thì đột nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện nó đang gặp một vấn đề nào đó mà bạn cho là không bình thường. Hãy xem qua những dấu hiệu của một chiếcmáy lạnh đang bị sự cố để tìm cách khắc phục bạn nhé!

Máy lạnh không khởi động

Khi bạn mở cầu dao lên mà không nghe tiếng “bíp” quen thuộc hàng ngày vẫn vang lên trên dàn lạnh thì sẽ có một sự lo lắng “nhẹ” xuất hiện. Tuy nhiên, chuyện đâu còn có đó, hiện tượng này có thể do nhà bạn đang cúp điện mà bạn không biết đấy!

Khi đã chắc rằng các thiết bị điện tử khác vẫn đang hoạt động bình thường còn máy lạnh thì không thì có thể do dây điện bị đứt hoặc cầu dao đã bị hư. Hãy nhờ người có kinh nghiệm và chuyên môn sửa chữa điện giúp bạn vì đụng đến điện cần phải hết sức cẩn thận.

Máy lạnh hay chảy nước

Vừa bật máy lạnh lên được một lúc thì dàn lạnh chảy nước ra thành giọt như những hạt mưa rơi. Điều đầu tiên bạn nên làm là đi lấy ngay một cái gì đó hứng nước hoặc một chiếc khăn để thấm nước. Đừng cố tiếp tục sử dụng máy lạnh trong lúc này mà hãy tắt nó đi nhé. Dấu hiệu này chứng tỏ máy lạnh của bạn trước đây đã lắp đặt đường ống nước không có độ dốc hoặc do lâu ngày không được vệ sinh.

Gió thổi từ dàn lạnh có mùi hôi

Đây là lỗi mà mọi người vẫn thỉnh thoảng gặp. Mùi hôi cũng có nhiều loại, hãy xem xem máy lạnh nhà bạn phát ra mùi hôi nào:

+ Mùi ẩm mốc: phần lớn là do máy lạnh đã không sử dụng máy trong 1 thời gian dài nên dàn lạnh bị ẩm móc bên trong.

+ Mùi hôi hôi khó ngửi: có thể do mùi hôi có sẵn trong nhà được hơi gió của máy lạnh lan tỏa nhiều hơn hoặc do mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào bên trong dàn lạnh. Hãy cẩn thận tìm nguồn hôi để có kế hoạch xử lý nhé!

+ Mùi hắc của gas: là dấu hiệu của máy lạnh bị xì gas, bạn nên tắt máy lạnh đi và gọi nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ.

Gió thổi dàn nóng không nóng

Đây có thể là dấu hiệu của việc quạt dàn nóng máy lạnh nhà bạn bị sự cố. Lỗi này thường không tự khắc phục được mà phải gọi nhân viên bảo trì máy lạnh đến hỗ trợ.

Máy lạnh bám tuyết

Nghe có vẻ ít xảy ra nhưng biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ phát hiện trong nhà bạn có tuyết, không phải trong tủ lạnh hay mùa đông đã đến mà tuyết xuất hiện ngay trên dàn lạnh và bắt đầu tan chảy ra. Hiện tượng này có thể là biểu hiệu của việc máy lạnh bị bám bụi bên trong và lâu ngày không được vệ sinh, máy lạnh thiếu gas làm lạnh.

Trên đây là những dấu hiệu của một chiếc máy lạnh bị sự cố. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật có tay nghề đến hỗ trợ nhé!

Điện Máy Thiên Hòa