Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị rung lắc và kêu to bất thường

Mục lục

Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị rung lắc và kêu to bất thường

Bên dưới là những nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị rung lắc và kêu to thất thường mà bạn có thể áp dụng nếu gặp phải:

Vỏ tủ lạnh hoặc các thanh nam châm bị lỏng

Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị rung lắc và kêu to bất thường

Nguyên nhân khiến chiếc tủ lạnh của bạn tạo ra tiếng điện có thể là vì lớp vở ở hai bên tủ cùng có thanh nam châm dán trên tủ bị lỏng.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn dùng tay ấn mạnh vào 2 bên thành tủ lạnh. Đối với các thanh nam châm, hãy tháo nó ra và đồng thời không bỏ đồ vật cồng kềnh lên đầu tủ lạnh bạn nhé!

Do dung tích của tủ lớn

Khi dung tích của tủ càng lớn, tiếng động cơ của tủ hoạt động càng to. Vì vậy, tạo ra tiếng ồn khi máy hoạt động.

Tủ lạnh không cân bằng

Tủ lạnh bị chênh về một phía là nguyên nhân gây ra tình trạng rung lắc và có tiếng ồn lớn. Việc này vô cùng nguy hiểm vì có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, quá trình tản nhiệt gây hao tốn điện năng nghiêm trọng.

Cách khắc phục:

Kiểm tra xem mặt phẳng để tủ lạnh có cân bằng không, nếu không hãy sửa chữa lại hoặc đổi tủ sang nơi đặt mới để khắc phục tình trạng này nhé!

Máy nén tủ lạnh bị hư

Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị rung lắc và kêu to bất thường

Máy nén tủ bị hư sẽ tạo ra tiếng ồn nhất định khi tủ hoạt động. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa để được kiểm tra và giải quyết.

Những loại tủ không đóng tuyết thường phát ra tiếng động lớn

Những chiếc tủ lạnh không đóng tuyết thường tạo ra tiếng kêu lớn hơn. Sỡ dĩ như vậy là do tủ lạnh được sử dụng lâu ngày làm ngăn đá đóng tuyết. Lúc này, rơ le giúp xả băng của tủ lạnh sẽ vận hành làm phát ra tiếng lạch cạch.

Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường và chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Với những máy hiện đại hơn, tủ vẫn có cơ chế chống tuyết nhưng hoạt động khá êm ái và mượt mà, hoàn toàn không tạo ra tiếng động khi xả tuyết.

Bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị rung lắc và kêu to bất thường chưa? Sau bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về lí do cũng như cách giải quyết tình trạng này rồi đúng không nào? Chúc bạn sử dụng hiệu quả nhé!

Điện máy Thiên Hòa