Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình ga bị phát nổ

Mục lục

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình ga bị phát nổ

Bình da là một loại gia dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Bình gas bị cháy nổ sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và nguy hại đến tính mạng của con người.

Vì vậy, ta cần biết đến nguyên nhân dẫn đến bình ga bị nổ để hạn chế xảy ra tình trạng này.

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình ga bị phát nổ

Rò rỉ dây nối giữa bếp và bình gas

Nguyên nhân đầu tiên mà ta phải kể đến dẫn đến tình trạng bình ga bị cháy nổ là rò rỉ dây nói gas. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho dây gas bị rò rỉ, trong đó đáng nói nhất là do thời gian sử dụng quá lâu hoặc bị chuột gặm nhấm.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra dây nối thường xuyên và chọn mua dây nối chính hãng để sử dụng giúp hạn chế cháy nổ gây nguy hiểm nhé!

Quên khóa gas khi sử dụng xong hoặc khóa sai cách

Chúng ta hay có thói quen sau khi tắt bếp rồi mới khóa gas lại thậm chí là không khóa gas sau khi đã sử dụng xong. Việc này gián tiếp dẫn đến hiện tượng nổ bình gas mà nhiều người hay mắc phải.

Khi ta tắt bếp rồi mới khóa gas, lúc này khí gas vẫn chưa được đốt hết và nằm trong ống dẫn. Việc này có thể khiến khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài gây cháy nổ nghiêm trọng.

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình ga bị phát nổ

 

Đối với trường hợp không khóa ga sau khi sử dụng thì khả năng gây cháy nổ tăng cao hơn. Nhất là trong trường hợp bạn ra ngoài nhưng không khóa gas.

Việc này vô cùng nguy hiểm và là nguyên nhân gây cháy nổ phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy được báo đài đưa tin.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã khóa ga kỹ  lưỡng trước khi ra khỏi nhà và khóa trước khi tắt bếp để ngăn ngừa rò rỉ ga gây nguy hiểm.

 

Không chú ý đến bếp gas khi nấu ăn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình ga bị phát nổ

Khi chúng ta sử dụng bếp gas để nấu ăn, chúng ta cần để ý đến chúng để phát hiện và xử lí kịp thời khi gặp phải tình trạng bếp vẫn bật nhưng đã bị tắt lửa.

Như vậy, khí ga đã bị rò rỉ ra môi trường xung quanh.

Khi ấy, bạn cần tắt bếp ngay và chờ khoảng 5 – 10 phút để khí gas lan tỏa hết hãy tiếp tục bật bếp sử dụng.

Vì nếu bạn mở bếp lên ngay, khí gas có thể còn ở gần đó gây bùng lửa lớn dẫn đến cháy nổ. Như vậy, hãy hết sức cẩn thận bạn nhé!

Hậu quả mà bình gas bị phát nổ gây ra không hề nhỏ. Vì vậy bạn phải thật chú trọng để đảm bảo an toàn cho gia đình mình nhé! 

Xem thêm:

>> Bếp từ sử dụng loại nồi nào?

>> Top 5 thương hiệu nồi cơm điện tốt nhất 2021

Sản phẩm liên quan